Tại sao khách hàng online không mua hàng của bạn?
logo

Tại sao khách hàng không mua hàng của bạn? Ngoài các vấn đề về sản phẩm, dịch vụ khách hàng hay chính sách giá, câu trả lời có thể nằm ở sự hiện diện trực tuyến của cửa hàng của bạn.

Một cuộc khảo sát gần đây tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng đến việc người tiêu dùng online mua sắm và quyết định mua hàng như thế nào đã tìm thấy một số kết quá đáng ngạc nhiên. Giá cả quá cao là lý do số một khiến người tiêu dùng không mua hàng của một cửa hàng (theo 61% số người trả lời khảo sát). Tuy nhiên, sự bất ngờ nằm ở những lý do còn lại:

– Thông tin không nhất quán giữa các kênh bán hàng (37%).
– Thông tin liên hệ không chính xác (32%).
– Không có bình luận, đánh giá của khách hàng (27%).
– Không có ảnh hay video cửa hàng (17%).

Nói cách khác, không có đầy đủ thông tin về cửa hàng trên các kênh online sẽ khiến khách hàng bỏ đi.

Bắt đầu với các vấn đề cơ bản

Bạn có thể làm những gì để cửa hàng thu hút được sự quan tâm của khách hàng?

– Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn thân thiện với điện thoại di động. Trong khi người tiêu dùng sử dụng nhiều các thiết bị để tìm đến các cửa hàng, gần 6 trong 10 người (57%) sử dụng thiết bị di động. Bao gồm việc tìm đường đến cửa hàng, tìm kiếm các cửa hàng ở gần họ, hay tính năng click-to-call.

– Hãy chắc chắn rằng thông tin về cửa hàng chính xác và nhất quán trên tất cả các kênh online. Từ trang web, facebook hay gian hàng trên các website thương mại điện tử. Từ địa chỉ cửa hàng, số điện thoại, giờ làm việc… Điều này còn giúp ích cho mức độ hiển thị của cửa hàng bạn trên các công cụ tìm kiếm.

Cung cấp nhiều thông tin hơn

Người tiêu dùng online sử dụng hai loại thông tin khác nhau khi xem xét một cửa hàng. Bạn đã có các thông tin cơ bản, trong đó bao gồm giá cả, sản phẩm sẵn có, địa điểm và dịch vụ khách hàng. Tuy nhiên, còn có những thông tin bổ sung, bao gồm đánh giá, bình luận, xếp hạng, kiến nghị của khách hàng, hình ảnh và video.

Cả hai đều quan trọng, nhưng gần một nửa (48 phần trăm) người tiêu dùng đưa ra quyết định mua của họ dựa trên các thông tin bổ sung. Hơn nữa, những người tiêu dùng dành thời gian trung bình nhiều hơn hai lần cho các cửa hàng có các thông tin đó so với các cửa hàng chỉ có thông tin cơ bản. Dưới đây là hai bước bạn có thể làm để cung cấp nhiều thông tin bổ sung hơn (và khiến khách hàng chi tiêu nhiều hơn vào cửa hàng của bạn):

– Hãy suy nghĩ trực quan: hình ảnh gây sự chú ý. Hơn thế nữa, hình ảnh hoặc video của cửa hàng của bạn có thể làm khách hàng cảm nhận nhiều. Một bức ảnh có thể truyền đạt sự khác biệt trong nháy mắt. Hãy thường xuyên thay đổi và cập nhật hình ảnh trên trang web và facebook của bạn cũng như thêm nội dung mới. Nó cũng giúp ích cho việc thúc đẩy kết quả công cụ tìm kiếm của bạn.

 Khuyến khích khách hàng xếp hạng và đánh giá cửa hàng của bạn. Một khi bạn nhận được đánh giá của khách, chia sẻ chúng trên trang web kinh doanh của bạn và trong các tài liệu tiếp thị khác. Hỏi khách hàng nếu bạn có thể sử dụng trích dẫn từ họ.

Xây dựng sự hiện diện trực tuyến

Sự hiện diện trực tuyến là điều cần thiết cho sự thành công của cửa hàng của bạn. Một sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ là rất quan trọng để kết nối các cửa hàng địa phương với người tiêu dùng bất cứ nơi nào họ đang ở, trên bất cứ thiết bị họ đang sử dụng. Các cửa hàng đang bỏ lỡ cơ hội nếu họ không cung cấp thông tin của mình trên internet.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG