Những lưu ý khi sử dụng chai xịt chống muỗi cho trẻ nhỏ
logo

Sử dụng chai xịt chống muỗi cho trẻ nhỏ là phương pháp chống muỗi đang được nhiều mẹ áp dụng. Tuy nhiên, để sử dụng xịt chống muỗi an toàn và đạt được hiệu quả, mẹ sẽ cần lưu ý một số điều nhất định. Cùng tìm hiểu những yếu tố cần quan tâm khi sử dụng xịt chống muỗi cho trẻ trong bài viết dưới đây. 

CHAI XỊT CHỐNG MUỖI CHO TRẺ NHỎ

Lưu ý thành phần của chai xịt chống muỗi cho trẻ nhỏ

Trên thị trường hiện nay, có 2 dòng sản phẩm xịt chống muỗi cho bé, đó là các sản phẩm có thành phần hóa học, và thành phần tự nhiên.

Đối với những sản phẩm có chiết xuất hóa học, thành phần chủ yếu và phổ biến nhất được sử dụng, cũng như được các bà mẹ tin tưởng là DEET. Tuy nhiên, nghiên cứu của tố chức tài trợ nghiên cứu Y quốc tế đã chỉ ra rằng, hoạt chất DEET tuyệt đối không được sử dụng cho trẻ dưới 2 tuổi, còn trẻ dưới 12 tháng tuổi, chỉ được dùng kem có hàm lượng DEET nhỏ hơn 10%.

Để chỉ rõ hơn nguyên nhân, các nhà nghiên cứu đưa ra bằng chứng rằng, việc lạm dụng, dùng xịt chống muỗi cho bé dưới 2 tuổi có hoạt chất DEET trên 10% có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương của trẻ, thậm chí là cả hệ hô hấp và tim mạch.

Hiện nay trên thị trường, chỉ mới xuất hiện sản phẩm thuốc chống muỗi đốt cho bé trên 4 tuổi. Tuy nhiên mẹ cũng cần phải để ý thành phần DEEF không nên vượt quá 15% để đảm bảo an toàn cho bé nhé!

Ngoài các sản phẩm có chiết xuất hóa học, các sản phẩm chiết xuất thiên nhiên cũng được khá nhiều bậc phụ huynh tin dùng, bởi sự an toàn mà nó mang lại. Các sản phẩm này không chứa thành phần độc hại, lại có tác dụng chống muỗi hiệu quả, là sản phẩm thay thế rất tốt cho trẻ. Tuy nhin, mẹ đừng quá tin tưởng vào khả năng hiệu quả của sản phẩm mà bỏ qua những phương pháp chống muỗi khác.

Không sử dụng xịt chống muỗi cho trẻ sơ sinh

Như mẹ đã đọc ở phần trên, xịt chống muỗi cho bé chỉ nên sử dụng cho trẻ trên 4 tuổi. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ dưới 4 tuổi thì mẹ nên sử dụng những phương pháp khác như dùng lưới, màn, mặc quần áo dài sáng màu,… Vì là sản phẩm dùng lên da của bé, mà da bé sơ sinh rất mong manh và nhạy cảm nên khi sử dụng một sản phẩm bôi ngoài da nào đó, mẹ hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thoa lên cho bé nhé!

Vị trí sử dụng xịt chống muỗi

Khi dùng các sản phẩm thuốc chống muỗi đốt cho bé, mẹ cần lưu ý ở vùng mặt, cổ nên cho sản phẩm ra tay rồi xoa đều để tránh thuốc dây vào miệng, mắt, mũi. Đặc biệt là những sản phẩm dạng chai xịt (phun sương) mẹ càng phải lưu ý điều này để tránh sản phẩm bay vào mắt hay miệng.

Để sử dụng xịt chống muỗi an toàn cho bé, mẹ đừng nên bỏ qua những điều lưu ý này nhé. Ngoài ra, mẹ hãy luôn giữ cho nhà cửa được sạch sẽ, loại bỏ tất cả những nơi trú ngụ của muỗi cũng là cách phòng chống muỗi trong lâu dài đấy. Chúc các mẹ luôn thành công!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG