Những công dụng sức khỏe tuyệt vời của thơm sấy dẻo
logo

Trái thơm có rất nhiều tên gọi khác nhau như: thơm, khóm hay gai và còn được gọi là trái huyền nương. Nó là một loại trái cây nhiệt đới, chứa nguồn khoáng chất và vitamin dồi dào. Bài viết này sẽ cùng bạn đọc điểm qua những công dụng của thơm sấy dẻo Nông Lâm cho sức khỏe, giúp bạn có thêm một lựa chọn dinh dưỡng cho chế độ ăn uống của mình.

Trái thơm thường gọi thực ra là trục của bông hoa và các lá bắc mọng nước tụ hợp lại, còn quả thật của chúng lại là các “mắt”. Ở Việt nam, thơm được trồng rất phổ biến và phân bố trãi dài từ Phú Thọ đến Kiên Giang. Thơm tắc cậu cũng là loại thơm nức tiếng ở khu vực miền Nam.

thom say deo

Trái thơm không chỉ là loại trái cây quen thuộc trong mỗi bữa ăn gia đình người Việt mà chúng còn rất tốt cho sức khỏe. Nó là loại trái cây đầy gái góc nhưng bên trong đầy ngọt ngào và dinh dưỡng. Những công dụng của thơm dưới đây sẽ làm bạn bất ngờ về chúng.

Thơm sấy dẻo giàu chất dinh dưỡng

Được coi là loại quả có hàm lượng calo thấp và có nguồn chất dinh dưỡng cao, thơm có thể cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng bao gồm protein, vitamin và các chất khoáng. Đặc biệt, chúng rất giàu Mangan và vitamin C. Nguồn Vitamin C rất cần thiết cho sự tăng trưởng phát triển của cơ thể. Chúng giúp cho hệ thống miễn dịch được khỏe mạnh và đồng thời hỗ trợ hấp thu sắt từ chế độ ăn uống. Trong khi đó, Mangan là một khoáng chất tự nhiên giúp tăng trưởng, duy trì sự trao đổi các chất lành mạnh và có đặc tính chống oxy hóa.

Thơm có chứa chất chống oxy hóa cực tốt

Thơm không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà chúng còn chứa các chất chống oxy hóa lành mạnh. Đặc biệt, chúng rất giàu chất chống oxy hóa bao gồm: các flavonoid và axit phenolic có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim và một số bệnh ung thư.

Enzyme bromelain của thơm giúp cơ thể tiêu hóa một cách tốt hơn

Thơm chứa một nhóm các enzyme tiêu hóa được gọi là bromelain. Nhóm các enzyme tiêu hóa giúp phá vỡ protein. Điều này có thể hỗ trợ tiêu hóa, đặc biệt là ở những người bị suy tụy (một tình trạng trong đó tuyến tụy không thể tạo ra đủ các enzyme tiêu hóa).

Giảm nguy cơ ung thư

Một trong những công dụng của thơm là giúp giảm nguy cơ ung thư. Ung thư là một bệnh mãn tính đặc trưng bởi sự tăng trưởng không kiểm soát của các tế bào. Sự tiến triển của nó thường liên quan đến viêm mãn tính và stress oxy hóa. thơm chứa các hợp chất làm giảm căng thẳng oxy hóa và viêm, cả hai đều liên quan đến ung thư. Ngoài ra, enzyme bromelain còn có thể kích thích sự chết tế bào ở một số tế bào ung thư và hỗ trợ chức năng tế bào bạch cầu.

Tăng cường miễn dịch và giảm viêm khớp khi ăn thơm

Thơm là một phần của y học cổ truyền trong nhiều thế kỷ. Chúng chứa nhiều loại khoáng chất, vitamin và các enzyme như bromelain. Vì vậy, chúng có thể ức chế viêm và cùng nhau tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra, đặc tính chống viêm của thơm có thể giúp giảm các triệu chứng viêm trong thời gian ngắn cho những người bị viêm khớp thông thường.

Trên đây là những lợi ích tuyệt vời mà thơm sấy dẻo mang lại cho sức khỏe. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc biết thêm một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng để có thể chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình tốt hơn.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG