Bạn có đang sử dụng miếng mút rửa bát đúng cách?
logo

Miếng mút rửa bát là vật dụng hàng ngày của mỗi gia đình để đảm bảo vệ sinh chén dĩa sạch sẽ và miếng mút rửa bát được nhiều gia đình sử dụng rất lâu khoảng 1 tháng mới thay một lần. Để giúp người dùng tiết kiệm thời gian và thuận tiện thay đổi, chúng thường được bán thành set 6 miếng mút rửa bát. Thế nhưng theo các chuyên gia, thời hạn thật sự của miếng rửa bát ngắn hơn thế rất nhiều. Cùng xem một miếng mút rửa bát bạn có thể sử dụng trong bao lâu nhé!

miếng mút rửa bát

Thời hạn sử dụng của miếng mút rửa bát

Theo một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Scientific Reports, miếng mút rửa bát chỉ nên được sử dụng trong 1 tuần, ngắn hơn rất nhiều theo thông tin 1 tháng như trước đây bạn từng đọc.

Sở dĩ như vậy là bởi vì trước đây nhiều người cho rằng chỉ cần diệt khuẩn miếng mút rửa bát bằng cách cho vào lò vi sóng hay nước nóng là có thể diệt hết vi khuẩn rồi. Nhưng theo các chuyên gia, cách này chỉ tác dụng với những loại vi khuẩn yếu, những vi khuẩn còn sót lại sẽ nhanh chóng sinh sản và lấp đầy vị trí còn trống từ đó công cuộc vệ sinh của bạn trở về con số 0.

Cho nên cách tốt nhất để xử lý miếng mút rửa bát là "tiễn nó vào thùng rác" sau 1 tuần. Bởi 1 tuần là thời gian đủ để các vi khuẩn gây hại cho cơ thể bạn phát triển hoàn thiện trên miếng mút rửa bát và lúc này thì bạn có thể vứt nó là được rồi.

Nhưng việc thay thế miếng mút rửa bát mỗi tuần là vô cùng tốn kém với các gia đình Việt. Bạn có thể sử dụng miếng mút rửa bát này để làm vệ sinh ở những nơi ít nhạy cảm và ảnh hưởng đến mình hơn như sàn nhà, nhà vệ sinh,.... đó là cách tái chế lại miếng mút rửa bát cho mục đích dọn dẹp rất hiệu quả.

Cách sử dụng miếng mút rửa bát

Dù miếng mút rửa bát có tuổi đời rất ngắn nhưng không phải vì vậy mà bạn cho phép mình sử dụng một cách vô tội vạ, không có khoa học. Sau đây là một số lưu ý về cách sử dụng miếng mút rửa bát thường ngày của bạn.

  • Rửa sạch tất cả chất bẩn bám trên miếng mút rửa bát và vắt thật khô sau mỗi lần sử dụng.
  • Không sử dụng chung miếng mút rửa bát với miếng rửa dao, thớt; đặc biệt là dao thớt dùng cắt thịt, cá.
  • Không nên sử dụng miếng mút rửa bát vào các mục đích tẩy rửa khác như lau bề mặt bếp, rửa bồn rửa chén…
  • Đồ đựng các loại miếng mút rửa bát phải để riêng biệt, và luôn giữ vệ sinh sạch sẽ. (Đó có thể là một hộp đựng miếng mút rửa bát bằng nhựa, inox hoặc sứ tuỳ theo sự lựa chọn của bạn).
  • Thường xuyên thay miếng mút rửa bát thay vì phải đợi đến khi nó bị mục nát. Hãy mua sẵn một lô miếng mút rửa bát trong siêu thị và sử dụng dần.

Miếng mút rửa bát thường ngày của bạn là nơi lí tưởng để những con vi khuẩn đáng ghét "hội quân" tìm thời cơ làm sức khỏe gia đình bạn yếu đi. Đừng để chúng có cơ hội làm điều đó bằng cách sử dụng miếng mút rửa bát thật hợp lý và thay thế chúng thường xuyên. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về cách sử dụng miếng rửa bát hiệu quả và an toàn.

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG