Bạn đã biết lựa chọn kem đánh răng cho trẻ đúng cách?
logo

Khi trẻ đến độ tuổi bắt đầu học cách đánh răng, ngoài việc chọn cho con một chiếc bàn chải đánh răng có lông mềm mại, thì việc lựa chọn loại kem đánh răng thích hợp cũng rất quan trọng. Vậy lựa chọn kem đánh răng cho trẻ như thế nào mới phù hợp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

kem danh rang cho tre

Khi nào thì bắt đầu sử dụng kem đánh răng cho trẻ?

Thông thường đối với trẻ trên 1 tuổi (có 8 răng cửa) cha mẹ có thể sử dụng nước và bàn chải có lông mềm chà lên phần nướu và răng của mẹ hằng ngày. Với trẻ dưới 3 tuổi nên cẩn thận khi sử dụng kem đánh răng trẻ em có chứa flour. Trẻ em hơn 3 tuổi có thể sử dụng kem đánh răng trẻ em chứa flour với lượng kem phết lên bàn chải bằng hạt đậu.

Lựa chọn kem đánh răng dành cho trẻ em

Chú ý hàm lượng flour trong kem đánh răng

Hãy tìm kiếm loại kem chải răng dành riêng cho trẻ em có chứa lượng flour phù hợp vì flour sẽ giúp phòng ngừa bệnh sâu răng, nhưng nếu hàm lượng flour không phù hợp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của trẻ.

Với trẻ dưới 3 tuổi nên sử dụng loại kem chải răng có hàm lượng flour thấp hơn, dưới 500ppm (phần triệu) flour.

Với trẻ từ 3-6 tuổi, sử dụng kem chải răng có hàm lượng flour từ 500-1000ppm.

Không nên cho trẻ dùng chung kem chải răng với người lớn. Vì những loại kem đó chứa hàm lượng flour lớn hơn 1000ppm.

Chú ý lượng bọt của kem đánh răng

Kem đánh răng có 3 loại nhiều bọt, bọt vừa và ít bọt. Nhiều hay ít bọt quyết định thành phần xà phòng nhiều hay ít. Kem đánh răng nhiều bọt thì lượng xà phòng trên 18%, trong nước bọt của khoang miệng, chất xà phòng rất dễ phân giải thành kiềm ăn da hoặc axit, không chỉ kích ứng niêm mạc miệng mà còn phá vỡ các men enzyme trong nước bọt.

Ngoài ra lượng xà phòng lớn, lực ma sát khi đánh răng phải giảm, từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả sạch răng. Do đó phụ huynh không nên chọn cho trẻ loại kem đánh răng nhiều bọt.

Chọn kem đánh răng có mùi trẻ thích

Chọn kem đánh răng có mùi phù hợp với sở thích của trẻ. Tránh chọn những mùi có thể gây khó chịu, khiến trẻ ám ảnh vơi việc đánh răng hằng ngày. Phần lớn trẻ em ưa thích kem đánh răng có mùi dâu vì có mùi hương dễ chịu và vị ngọt nhẹ dễ sử dụng. 

Những lưu ý khi sử dụng kem đánh răng dành cho trẻ

Khi trẻ đánh răng không nên cho trẻ dùng quá nhiều kem mỗi lần đánh, chỉ cần lượng như một hạt đậu là được.

Hãy dạy trẻ cách nhổ kem đánh răng ra ngoài sau khi làm sạch răng. Trẻ cần phải có thời gian để làm quen với việc đó. Nếu nuốt một lượng lớn kem chải răng có chứa flour có thể gây hại cho răng, thậm chí có thể gây nôn và ỉa chảy.

Mỗi một bà mẹ có những bí quyết riêng trong việc dạy trẻ đánh răng, Nhưng điểm chung mà tất cả các bà mẹ cần lưu ý là lựa chọn loại kem đánh răng thích hợp cũng như việc hướng dẫn trẻ đánh răng đúng. Các mẹ cần phải trang bị đầy đủ kiến thức về vấn đề này.

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG