Cách dùng nước xả lưu giữ hương thơm cho quần áo lâu hơn
logo

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao cùng sử dụng một sản phẩm nước xả vải giống nhau khi giặt tay nhưng quần áo của người khác lại có thể lưu giữ hương thơm lâu hơn nhiều lần so với quần áo của mình hay không? Câu trả lời chính là do cách bạn sử dụng nước xả vải chưa thật sự đúng nên nước xả không thể phát huy tối đa công dụng của nó. Hiện nay, có rất nhiều dòng nước xả vải đã ra đời và nổi bật trong số đó là nước xả làm mềm vải Rocket 2L. Hãy tham khảo ngay cách xả quần áo thơm lâu hơn khi giặt tay trong bài viết dưới đây để khắc phục những lỗi sai mà bạn đang gặp phải nhé.

nuoc xa

Nước xả vải là gì và hoạt động như thế nào?

Để có thể sử dụng bất cứ sản phẩm nào đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải hiểu rõ về bản chất và nguyên lý hoạt động của sản phẩm đó. Nước xả vải là một loại dung dịch dạng sệt có công dụng giúp cho quần áo sạch hết xà phòng, trở nên mềm mại hơn và mang hương thơm bền lâu hơn

Lý do khiến quần áo của bạn bị thô ráp sau mỗi lần giặt là do ánh nắng quá gay gắt khiến vải bị khô và co lại, nước xả vải sẽ giúp tạo một lớp bảo vệ bên ngoài để vải không bị tác động nhiều bởi ánh nắng, nhờ thế mà quần áo sẽ trở nên mềm mại hơn.

Về nguyên lý hoạt động, nước xả vải mang những hạt ion có điện tích âm nên sẽ hút các hạt ion mang điện tích dương trong bột giặt và các loại nước giặt quần áo của bạn sẽ được xả sạch xà phòng trong thời gian ngắn.

Sử dụng nước xả vải sẽ giúp tiết kiệm tối đa công sức của bạn so với việc giặt tay thông thường, bạn cũng có thể sắp xếp làm những công việc khác trong khi ngâm quần áo vào nước xả để tiết kiệm thời gian.

Cách xả quần áo thơm lâu hơn 

Thời điểm sử dụng nước xả

Sau khi giặt quần áo bằng bột giặt, bạn hãy xả qua quần áo một lượt nước thường để sạch bớt xà phòng rồi mới ngâm quần áo vào nước xả. Nếu như bạn ngâm quần áo vào nước xả ngay sau nước giặt đầu thì quần áo của bạn sẽ không thể sạch hết xà phòng được và cũng không thể lưu giữ hương thơm của nước xả.

Thời gian ngâm nước xả quần áo thơm lâu

Chắc hẳn có khá nhiều người cho rằng ngâm quần áo trong nước xả càng lâu thì hương thơm lưu giữ sẽ càng bền hơn. Tuy nhiên suy nghĩ này lại hoàn toàn sai lầm. Việc ngâm nước xả lâu sẽ không khiến hương thơm được bền hơn mà chỉ mang lại những ảnh hưởng tiêu cực cụ thể là hương thơm bị bay mùi và dung dịch nước xả bị biến đổi có thể gây hại đến sức khỏe người dùng.

Các chuyên gia khuyên người dùng tốt nhất nên ngâm quần áo trong nước xả vải trong khoảng 10 đến 15 phút để nước xả đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, tùy thuộc vào loại nước xả vải mà có thời gian ngâm khác nhau nên bạn hãy đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm nhé.

Lượng nước xả quần áo thơm lâu

Giống như thời gian ngâm, lượng nước xả vải cũng cần ở mức vừa đủ, không phải càng nhiều nước xả thì quần áo càng thơm lâu. Lượng nước xả vừa đủ sẽ giúp các tinh thể hương thơm được phân bố đều lên vải giúp hương thơm lưu giữ lâu hơn. Thông thường một nắp nước xả là vừa đủ cho khoảng 20 chiếc quần áo các loại, đối với các loại quần áo có vải dày thì bạn có thể cho thêm một nửa nắp là vừa.

Mong rằng với cách xả quần áo thơm lâu được chia sẻ ở trên sẽ giúp quần áo trong tủ đồ nhà bạn luôn ngát hương nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG