Hướng dẫn sử dụng đá mài dao, kéo đúng cách
logo

Đá mài dao, kéo thường có trong mỗi gia đình. Đây là loại đá mài giúp chiếc dao nhà bạn trở nên sắc bén hơn. Để chiếc dao, kéo trở nên sắc không đơn giản như việc bạn nghĩ. Tất cả đều cần tới kỹ thuật mài sao cho đúng cách mới không làm đứt tay mà lại giúp dao sắc bén. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mài dao, kéo sao cho hiệu quả và sắc nhất. 

đá mài dao, kéo

Vì sao cần sử dụng đá mài dao, kéo?

Những người am hiểu về dao kéo, họ sẽ chọn phương pháp mài bén dụng cụ làm bếp của mình bằng đá mài thay vì những công cụ mài máy hoặc các bánh xe kim loại sẽ sớm làm mòn dao kéo hoặc có khi làm hỏng những lưỡi dao lưỡi kéo đắt tiền mà không có cách nào khắc phục được.

Một viên đá mài dao giá không cao, nhưng người dùng có thể sử dụng trung bình từ 3-4 năm tùy mức độ sử dụng và với các loại sản phẩm kết hợp nhiều mặt đá vừa giúp khách hàng mài thô khi dao kéo mẻ và mài tinh để làm sắc bén khi dao cùn kéo lục.

Mài dao bằng đá là quá trình làm sắc lại các cạnh của dao kéo chứ không phá vỡ kết cấu cũng như thiết kế ban đầu từ nhà sản xuất nên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của dao kéo . Trong khi mài dao kéo bằng các phương pháp dùng máy hay kéo lưỡi dao lưỡi kéo qua các thanh kim loại tuy nhanh nhưng sẽ làm mỏng lưỡi dao lưỡi kéo và phá vỡ thiết kế ban đầu làm cho dao kéo không dùng được lâu.

Cách sử dụng đá mài dao, kéo 

Để chiếc dao nhà bạn trở nên sắc bén hơn không đơn thuần chỉ là việc lấy chiếc dao chà lên viên đá. Bạn cần có kỹ thuật xử lý sao cho đúng nhất. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các danh sách vật liệu mài mòn này đi kèm bình xịt nước, vài chiếc kẹp giấy.

Bạn thực hiện quá trình mài dao như sau:

  • Chuẩn bị viên đá chuyên dụng để mài dao
  • Xịt nước lên viên đá rồi dùng vài chiếc kẹp giấy kẹp lên sống dao
  • Đè nhẹ lưỡi dao xuống viên đá mài rồi trượt lên, trượt xuống để tiến hành mài chiếc dao. Bạn nhớ lật dao đều hai mặt trong quá trình mài nhé.

Để mài được chiếc dao sắc bén bạn hãy thực hiện theo cách trên vô cùng hiệu quả. Hãy thử một lần mài dao với cách này bạn sẽ thấy chiếc dao sắc hơn các lần trước.

Trên đây là lợi ích khi sử dụng đá mài dao, kéo và cách thức mài dao hiệu quả. Hi vọng rằng với cách mài bên trên, những cây dao, kéo của nhà bạn sẽ luôn luôn sắc bén và bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí nho nhỏ để mua dụng cụ mới nhé!

 

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG