Chọn bột giặt cho trẻ sơ sinh cần lưu ý những gì?
logo

Nhà bạn mới có "tiểu thành viên mới" và bạn muốn tìm loại bột giặt nào đủ tốt và an toàn cho bé? Tham khảo cách chọn bột giặt chuyên dụng cho tã, quần áo trẻ sơ sinh dưới đây nào!

bot giat cho tre

Có thể dùng các bột giặt thông thường của gia đình thay thế bột giặt chuyên dụng cho tã, quần áo trẻ sơ sinh không?

Chúng ta thường dùng 1 trong 2 loại là bột giặt hoặc nước giặt để giặt tẩy quần áo hàng ngày cho gia đình. Và giờ với em bé sơ sinh, có nên dùng luôn hay không loại bột giặt đang có này? Câu trả lời tốt nhất là không nhé. Vì:
- Da của bé sơ sinh rất mỏng manh và nhạy cảm, dễ dàng bị kích ứng dưới sự tác động dù là nhỏ nhất. Trong khi loại bột giặt chúng ta thường dùng chứa rất nhiều loại hóa chất, chất tẩy, tạo hương, tạo bọt, chất bảo quản...
- Lượng chất tẩy mạnh trong bột giặt thông thường không chỉ gây nguy hiểm cho da bé khi tiếp xúc, mà nó còn khiến quần áo bé dễ bị khô ráp và sơ cứng sợi vải, gây khó chịu và tổn thương da bé khi mặc chúng.

Vậy nên chọn bột giặt cho trẻ sơ sinh thế nào?

Nên chọn sản phẩm dành riêng cho bé, được chứng nhận an toàn cho trẻ sơ sinh

Hiện nay không thiếu những nhãn hiệu bột giặt được sản xuất dành riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chúng ít hoặc không sử dụng hóa chất độc hại với bé, giặt tẩy nhẹ nhàng hơn, an toàn hơn cho da của trẻ. Đặc biệt, chúng được chứng nhận an toàn cho các bé sơ sinh bởi các tổ chức y tế uy tín trong và ngoài nước, yên tâm hơn cho người dùng lựa chọn.

Thành phần càng tự nhiên càng tốt

Các yếu tố hóa học dễ gây kích ứng cho bé sẽ được hạn chế nếu bạn chọn loại bột giặt hữu cơ, hay loại có thành phần chiết xuất tự nhiên an toàn cho làn da nhạy cảm của các bé sơ sinh.

Không nên quá thơm và quá nhiều bọt

Hương thơm cũng là yếu tố gây dị ứng với các bé. Vì vậy chọn bột giặt cho bé không nên quá thơm, và mùi hương càng nhẹ dịu, tự nhiên càng tốt.

Bột giặt nhiều bọt cũng không phải là bột giặt tốt và giặt sạch hơn, vì nó sử dụng nhiều chất tạo bọt trong sản phẩm; mà chất tạo bọt thì không tốt cho da bé. Vì vậy, đừng chọn bột giặt quá nhiều bọt khi dùng cho quần áo các bé nhé.

Chọn bao bì nhỏ để dùng thử trước

Có thể bạn không lường trước được, nhưng vẫn có khả năng bé bị dị ứng với bột giặt đã chọn dù bạn đã lựa chọn thật cẩn trọng. Vậy thì thay vì mua bao bì đóng gói lớn, bạn nên mua gói nhỏ và dùng thử trước với vài chiếc quần áo ngắn của bé. Nếu bé dùng an toàn với bột giặt đã chọn lúc đó hãy mua gói lớn. An toàn là trước nhất, sau lại rất kinh tế nhỉ!

Trên đây là những lưu ý khi chọn bột giặt quần áo cho trẻ sơ sinh. Hi vọng rằng bài viết này sẽ hỗ trợ bố mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe cho bé yêu của mình.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG