Hướng dẫn vệ sinh cửa kính với dụng cụ lau kính
logo

Dụng cụ lau kính là vật dụng cần thiết để vệ sinh cửa kính sạch đẹp hiệu quả. Cửa kính cần được làm sạch thường xuyên để giúp không gian ngôi nhà luôn sạch đẹp và nhiều ánh sáng. Nhưng những công việc hằng ngày như: giặt giũ, nấu nướng, chăm sóc con cái, lau dọn nhà cửa khiến bạn tốn nhiều thời gian, vì vậy sẽ không có thời gian để làm sạch cửa kính. Để giúp bạn đọc lau cửa kính sáng sạch, nhẹ nhàng, nhanh chóng, không mất sức, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lau cửa kính sáng sạch – chỉ trong 5 phút.

dụng cụ lau kính

Cách lau kính sạch với dụng cụ lau kính

Bước 1:

Sử dụng cây lau kính thoa đều hóa chất, để hóa chất có thời gian tác dụng khoảng 30s – 60s.

Bước 2:

Lấy dụng cụ cây gạt kính để gạt sạch hóa chất lau kính và để kính thật trong. Lưu ý nghiêng lưỡi cây gạt kính 30-45 độ. Gạt theo hình zich zắc từ trên xuống dưới. Đường bên dưới hơi phủ lên đường trên đã gạt để không bị xót vùng làm sạch kính.

Bước 3:

Lau sạch là khô lưỡi khi nó bị ướt và kính gạt không còn được trong.

Quy tắc lau cửa kính bạn cần biết

Để lau sạch cửa kính thì ai cũng có thể thực hiện nhưng để lau cửa kính vừa nhanh vừa sạch thì không phải ai cũng biết. Có những quy tắc khi vệ sinh cửa kính đơn giản giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo cửa sạch bong. Dưới đây là những quy tắc cơ bản bạn có thể áp dụng tại nhà.

Lau kính từ trên xuống dưới

Nếu bạn thực sự muốn cửa sổ hoặc gương của bạn không bị sọc, hãy làm sạch từ trên xuống dưới. Bởi vì dung dịch tẩy rửa có thể nhỏ giọt xuống. Bắt đầu từ trên xuống và làm việc theo cách để đảm bảo rằng không có giọt nước rơi xuống trên các bề mặt kính đã được làm sạch hoàn hảo. Đây là nguyên tắc đầu tiên giúp bạn tiết kiệm thời gian lau kính.

Lau kính trong một ngày trời râm

Nhiều người lần đầu nghe điều này tưởng là vô lý. Nhưng trên thực tế việc lau kính những ngày trời râm mát sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc lau kính những ngày trời nắng.

Bạn có thể nghĩ điều này ngược lại, rằng bạn có thể nhìn thấy bụi bẩn trên kính tốt hơn nếu mặt trời chiếu vào. Tuy nhiên, mặt trời có thể làm khô sớm nước lau kính cửa sổ, để lại cặn và vệt. Nếu bạn chờ đợi một ngày nhiều mây để rửa cửa sổ của mình, dung dịch tẩy rửa sẽ duy trì cho đến khi bạn lau sạch nó và bạn sẽ có một tấm kính sáng rực rỡ. Ngoài ra việc lau kính tòa nhà vào những ngày nắng nóng cũng rất nguy hiểm và thường bị hiện tượng nứt kính do độ dãn nở bề mặt đạt cực đại. Việc lau kính ngày râm mát giúp hạn chế tối đa những rủi ro. 

Trên đây là hướng dẫn cách lau kính nhanh và sạch tại nhà với dụng cụ lau kính. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn trong việc vệ sinh cửa kính nhé.

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG