Làm thế nào để bán được 10 đơn hàng đầu tiên?
logo

Những đơn hàng đầu tiên hẳn sẽ rất quan trọng. Những con số khởi đầu sẽ tạo thêm nhiều động lực bán hàng, tuy nhiên những con số đó đôi khi sẽ khiến bạn thất vọng. Trong bài này, chúng tôi sẽ chia sẻ các cách để có được những vị khách đầu tiên. Điều này sẽ giúp bạn khởi đầu đúng hướng và quan trọng hơn.

Thiết lập mục tiêu

Mục tiêu của bạn là phải có được 10 đơn hàng đầu tiên bằng cách sử dụng các hướng dẫn được liệt kê ngay dưới đây.
Hãy cố gắng không ngừng để đạt được con số đó. Mục tiêu của bạn ngoài việc bán hàng ban đầu là hiểu cách thương hiệu của bạn hoạt động trên từng kênh bán hàng, cũng như mức độ khó khăn ở từng kênh.

Bạn đã sẵn sàng để có những đơn hàng đầu tiên?

1. Gửi  lời mời gọi đến danh sách của bạn

Hãy chuẩn bị một danh sách trước khi bắt đầu phát động bán hàng. Và các người có trong danh sách sẽ là đối tượng rất tiềm năng vì ít ra họ đã biết tới bạn và trong quá khứ đã tương tác với bạn rất nhiều rồi rồi.

2. Bạn cho bạn bè và gia đình của họ

Chiến thuật rất cơ bản để có được đơn hàng đầu tiên là mời những người bạn hoặc gia đình của họ mua hàng 1 cách hợp pháp từ bạn. Điều này không có nghĩa là cố tình chèo kéo lợi dụng mối quan hệ để mời họ mua những món mà họ không bao giờ sử dụng.

Những điều mà bạn nên nghĩ là tìm đến những người bạn và gia đình quen biết thật sự đánh giá cao và có nhu cầu sử dụng sản phẩm của bạn. Hãy thử đi đến từng cá nhân, mang theo sản phẩm và trò chuyện trực tiếp, chào hàng trực tiếp với họ trong vài phút.

3. Tạo cuộc thi nhỏ

Hãy trung thực, quà tặng luôn là thứ hấp dẫn với nhiều người mua sắm. Các chương trình tặng quà chủ yếu muốn có sự tương tác từ phía người đang có nhu cầu, nếu được thực hiện đúng, tính chất của một cuộc thi có thể thu hút rất nhiều người tham gia và truyền miệng, lan tỏa thương hiệu và sản phẩm của bạn.

Bạn cũng có thể tìm hiểu về Kahoot, ứng dụng tạo cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến.

4. Giải pháp để chào hàng đến bạn của những người bạn trên mạng xã hội

Trước đó, khi bạn tương tác với bạn và người thân của họ, bạn thường gặp người thân của họ ở đâu? Tại nhà của họ hay những buổi tình cờ gặp ngoài đường, quán ăn, công viên? Bây giờ, với mạng xã hội, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận với họ hơn bao giờ hết. Đặc biệt là Facebook. Đó cũng chính là lý do vì sao hiện nay có hằng trăm ngàn cá nhân bán hàng qua profile, nhưng không phải ai cũng bán được hàng.

Vậy chiến lược nào để bán hàng cho bạn bè trên Facebook ?

Đầu tiên, trước khi thông báo đến sự hiện diện của sản phẩm và thương hiệu trên Facebook đến mọi người, hãy nghĩ và tìm cách tiếp cận thông minh và nhiều hơn. Bạn có thể sử dụng trình tìm kiếm của Facebook để tiếp cận những người có nhu cầu với sản phẩm dựa trên những gì họ đăng trên tường hoặc các group.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG