Cách nhanh nhất để có những đơn hàng đầu tiên khi mới kinh doanh
logo

Bạn mới bắt đầu bước những bước “ tập tễnh” đầu tiên trên con đường kinh doanh online của mình? Bạn chưa biết làm thế nào để có những đơn hàng đầu tiên?

Tại sao lại không “chào” bán sản phẩm của mình với bạn bè, người thân của bạn? Họ là những người ở bên cạnh bạn, hiểu bạn và tin tưởng bạn. Họ là những khách hàng tiềm năng sẽ mở cho bạn những đơn hàng đầu tiên, có thể nhờ vào họ bạn sẽ quảng bá được sản phẩm của mình rộng rãi hơn thông qua lời giới thiệu của họ về sản phẩm của bạn với bạn bè của họ.

Cùng tìm hiểu qua các mục sau nhé:

Sản phẩm bạn lựa chọn kinh doanh

Việc bạn lựa chọn mặt hàng mình bán sẽ trả lời cho câu hỏi bán cho ai và bán ở đâu? Bạn không thể bán cho những người không có nhu cầu nhưng bạn bè người thân của bạn lại khác. Họ có thể mua hàng cho bạn vì muốn giúp bạn, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp hơn, mặc dù sản phẩm của bạn chưa chắc đã là nhu cầu của họ.
Dựa vào các mối quan hệ sẵn có bạn có thể nhanh chóng có những đơn hàng đầu tiên.

Người thân, bạn bè sẽ giúp phát triển việc kinh doanh của bạn


Sau khi bạn đã có những đơn hàng đầu tiên rồi thì bước tiếp theo sẽ là thu thập ý kiến “ khách hàng”:

  • Những phản hồi tích cực từ khách hàng cũ sẽ là “ đòn bẩy” củng cố lòng tin cho những khách hàng tiếp theo. Bạn nên quảng bá việc bán hàng của mình trên các mạng xã hội lớn như facebook, youtube, luôn để các bình luận đó ở chế độ công khai để khách hàng tiếp theo có thể đọc được.
  • Tương tác mua – bán, các bài đăng bán hàng của bạn sẽ có giá trị hơn khi có nhiều lượt tương tác. Những người thân, bạn bè của bạn sẽ giúp ích cho bạn trong việc này khi họ cũng có tài khoản cá nhân như bạn.
  • Lượt chia sẻ: khi bạn bè, người thân của bạn chia sẻ sản phẩm của bạn trên trang cá nhân của họ trong mạng xã hội, sẽ là cơ hội để sản phẩm của bạn có nhiều lượt tiếp cận hơn, dễ dàng đến với khách hàng tiềm năng hơn. Càng nhiều lượt chia sẻ thì việc kinh doanh của bạn càng được mở rộng quy mô
  • Thậm chí nếu bạn có những người thân từng làm kinh doanh, bạn có thể học hỏi và nghe lời khuyên của họ.
    Bạn bè người thân là những người hỗ trợ bạn nhiệt tình và không tính phí, hãy trân trọng những người luôn “ kề vai sát cánh “ với bạn như vậy.

Các bước tiến trong việc kinh doanh của bạn


Sau khi việc bán hàng của bạn được nhiều người giúp đỡ, mở rộng quy mô việc bạn cần làm là mở rộng mối quan hệ với nhiều người thông qua bạn chung là người thân của bạn, họ có thể người “ chốt “ cho bạn những đơn hàng tiếp theo.

Phản hồi của khách hàng là rất quan trọng, bạn nên tận dụng để duy trì niềm của khách cũ và khách hàng tiềm năng với sản phẩm của bạn.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG