5 kỹ năng bán hàng online cần thuộc lòng
logo

Kỹ năng bán hàng online có ảnh hưởng quan trọng đến việc tiêu thụ sản phẩm. Đặc biệt trong môi trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Đòi hỏi các cửa hàng phải nắm bắt được phương pháp và những tuyệt chiêu để kinh doanh hiệu quả hơn.

1. Đặt giá sản phẩm

Ngoài chất lượng thì giá là yếu tố quan trọng kế tiếp ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của khách hàng. Trên thực tế, người tiêu dùng vẫn sẵn sàng bỏ tiền ra để mua sản phẩm xứng đáng với giá trị của nó. Vì vậy, bạn cần phải phân tích cẩn thận giữa nhu cầu thị trường, chất lượng sản phẩm, giá của đối thủ cạnh tranh để đưa ra mức giá hợp lý thõa mãn nhu cầu khách hàng.

Nếu giá của bạn thấp hơn giá thị trường thì đây là một lợi thế lớn. Đừng quên đưa ra những lý do thuyết phục khách hàng để họ yên tâm về chất lượng hàng với mức giá rẻ hơn những nơi khác. Ví dụ bạn lấy hàng số lượng lớn trực tiếp từ nơi sản xuất nên có giá ưu đãi hơn.
Nếu giá của bạn cao hơn giá thị trường hãy khéo léo lấy do hàng nhập khẩu từ nước ngoài phí vận chuyển, thuế cao,.. Nên giá đắt hơn nhưng bù lại chất liệu tốt hơn rất nhiều.

2. Sản phẩm phải đi kèm hình ảnh

Trong kinh doanh online, hình ảnh sản phẩm là yếu tố trực tiếp nhất tác động đến người mua. Chính vì vậy, hình ảnh là yếu tố quan trọng đầu tiên khi bán hàng qua mạng. Bên cạnh đó phải kèm theo lời miêu sản phẩm chi tiết, rõ ràng, cụ thể. Đây là những điều khách hàng rất quan tâm vì mua hàng qua mạng, khách không có điều kiện nhìn và kiểm tra hàng trực tiếp.

Không nên lấy hình ảnh từ các trang web khác khiến khách hàng có cảm giác không “thật”. Thay vào đó, bạn nên tự chụp sản phẩm của mình để tạo sự tin tưởng với người mua.

3. Quy luật 100

Quy luật 100 là kỹ năng bán hàng online hiệu quả mà các bạn không thể bỏ qua. Phương pháp này cũng được nhiều cửa hàng, siêu thị áp dụng. Cụ thể:

Những sản phẩm có giá thấp (dưới 100k), khi làm giá khuyến mãi nên để dưới dạng phần trăm sẽ kích thích khách hàng hơn. Ví dụ: chân váy giá 90k, để giảm 20% sẽ gây chú ý hơn là giảm 18k.
Đối với những sản phẩm giá cao (trên 1 triệu) để giảm giá dưới dạng số tiền sẽ ấn tượng hơn. Ví dụ: chiếc máy ảnh giá 15 triệu, bạn để giảm giá 3 triệu đồng sẽ gây tượng mạnh hơn hẳn là giảm 20%.

4. Thái độ bán hàng

Do tính chất mô hình kinh doanh online nên khách hàng chủ yếu liên lạc với bạn bằng điện thoại, hoặc chat trên facebook, zalo,… Việc giao tiếp, nói chuyện với khách hàng là kỹ năng bán hàng online quan trọng để thuyết phục người mua.
Mấu chốt quan trọng là bạn phải kiên nhẫn, không được tỏ ra khó chịu với khách hàng. Luôn giữ thái độ thoải mái ngay cả khi khách hàng chưa quyết định mua hàng. Vì có thể họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng trong tương lai.

5. Mini game, chương trình khuyến mãi

Theo thống kê, một mã code khuyến mãi giúp cửa hàng tăng thêm 5 – 10 đơn hàng. Ngoài ra, việc tổ chức các trò chơi mini game còn giúp gia tăng độ tương tác đáng kể cho fanpage. Đừng quên xây dựng, đầu tư các chương trình khuyến mãi cho cửa hàng vì nó có ảnh hưởng rất tích cực đến hiệu quả kinh doanh.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG