Sử dụng cây lăn bụi loại bỏ lông và vải vụn trên quần áo nhanh chóng
logo

Sau khi giặt, đặc biệt là giặt chung các loại vải sợi bông hoặc vô tình làm rớt giấy vào máy giặt thì chắc chắn khi hoàn thành quá trình giặt, những bộ quần áo của bạn sẽ được đính kèm thêm những phụ kiện không mong muốn. Những sợi lông thú vật, sợi vải, giấy vụn,…dính trên quần áo có thể làm mất đi vẻ đẹp vốn có của bộ trang phục. Phải làm sao để nhanh chóng loại bỏ tình trạng này?  Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ bạn đọc cách sử dụng cây lăn bụi kèm lõi có tay cầm và những phương pháp khác làm quần áo hết dính lông nhanh chóng.

cay lan bui

Sử dụng cây lăn bụi kèm lõi có tay cầm

Cách làm quần áo hết dính lông khi sử dụng cây lăn bụi. Bạn có thể dễ dàng tìm mua các cây lăn bụi tại các cửa hàng đồ gia dụng, quấy bán vải, bán đồ thú cưng,… Thao tác thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần bóc vỏ cây lăn bụi, lăn trên phần quần áo bị dính lông, vải vụn là đã có thể lấy chúng khỏi bộ đồ của mình rồi.

Sau đó, bạn bóc lớp giấy dính đầy lông ra để lộ phần giấy mới và tiếp tục sử dụng lần sau.

Sử dụng băng dính bản to

Đây là một trong những cách cực hiệu quả và thường được áp dụng nhất. Tất cả những gì chỉ cần là một cuộn băng keo bản rộng (loại thường dùng để gói hàng).

Bạn hãy vòng băng dính xung quanh bàn tay của mình (mặt dính ra ngoài) sao cho các mép băng dính chồng lên nhau. Hãy sử dụng bàn tay có vòng băng dính để loại bỏ các loại lông thú, sợi vải hoặc giấy vụn trên quần áo.

Bạn cũng có thể quấn băng keo quanh một cây cán bột để tự chế cây lăn bụi cho riêng mình để làm sạch quần áo một cách nhanh chóng.

Sử dụng đá bọt

Sử dụng đá bọt sẽ giúp bạn làm sạch những sợi len bị xù của áo len. Chỉ cần lấy đá bọt chà 1 chiều theo thớ vải một cách nhẹ nhàng sẽ giúp chiếc áo len đẹp hơn rất nhiều đấy nhé!

Tuy nhiên, cách này không áp dụng đối với quần áo bằng cotton, len lông cừu, lụa, satin,… Khi thực hiện, chú ý không chà mạnh tập trung một chỗ vì có thể làm hỏng vải.

Sử dụng dao cạo

Cách này thường được sử dụng với loại trang phục có những sợi vải bị kẹt sâu trong thớ vải. Thao tác rất đơn giản, bạn đặt quần áo trên mặt phẳng và dùng dao cạo nhẹ nhàng cạo từ trên xuống dưới, nhấc dao cạo và gõ để những phần xơ vải rơi ra ngoài.

Thực hiện lặp lại với các vùng khác để có được bộ trang phục đẹp nhé! Hãy cẩn thận nhẹ tay nếu không dao cạo có thể làm rách quần áo của bạn.

Dùng mút ẩm hoặc miếng cọ rửa bát

Đối với cách này, bạn nhúng miếng mút hoặc miếng cọ rửa và nước và vắt nhẹ cho bớt nước. Bạn sử dụng miếng mút này chà nhám lên mặt quần áo ở từng phần nhỏ. Thực hiện cho đến khi quần áo hết dính lông và đem phơi lại quần áo nếu bị ẩm từ miếng mút.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đeo một chiếc găng tay cao su (loại dày thường sử dụng để giặt quần áo, rửa bát,…), nhúng vào nước. Sau đó, hãy xoa nhẹ lên quần áo để gom những sợi vải, sợi lông bị dính trên bề mặt vải.

Dùng bàn chải chuyên chải xơ vải

Bàn chải xơ vải có miếng đệm xù được sử dụng để chải lên bề mặt vải theo 1 chiều giúp loại bỏ một cách nhanh chóng những sợi xơ vải xấu xí. Sau khi sử dụng bàn chải xơ vải, bạn dùng cây lăn bụi hoặc băng dính để làm sạch quần áo nhé!

Nếu chưa cần sử dụng trang phục ngay lập tức, bạn có thể giặt lại quần áo. Nhưng lần này, bạn không sử dụng bột giặt. Sau khi giặt lại, giũ quần áo cho những sợi xơ vải sót lại rơi ra ngoài. Sấy hoặc phơi khô quần áo như bình thường.

Với những cách làm quần áo hết dính lông này, bạn có thể nhanh chóng loại bỏ các thành phần không mong muốn trên quần áo. Hãy thử từng phương pháp để tìm được cách phù hợp với từng loại áo quần của mình nhé!

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG