Tuyệt chiêu PR bạn nên tận dung khi khởi nghiệp kinh doanh
logo

Khi bắt đầu sẽ rất khó khăn. Bạn sẽ phải tìm cách để vượt qua những thử thách trong môi trường cạnh tranh để thiết lập thương hiệu và khiến các phương tiện truyền thông chú ý. Dưới đây là những chiến lược PR bạn có thể sử dụng mà các startup không thể bỏ qua

1. Sản phẩm của bạn thực sự sẵn sàng

Nếu sản phẩm của bạn không phải là phiên bản tốt nhất, bạn sẽ không thể nhận được lời nhận xét tốt nào cả, thậm chí có thể là những phản ứng tiêu cực từ người tiêu dùng hay những bài viết không hay từ báo chí. Vì vậy, hãy chắc chắn về việc chuẩn bị thật sẵn sàng trước khi sử dụng bất kì một chiến lược PR nào. Bạn cần lường trước được mọi tình huống có thể xảy ra và có những giải pháp đề phòng từ trước.

2. Thiết lập bản sắc riêng cho startup của bạn

Trước khi bạn có thể nói với thế giới bạn là ai, hãy chắc chắn rằng bạn biết làm thế nào để trả lời câu hỏi đó. Để thiết lập bản sắc riêng cho startup của bạn, hãy tự hỏi: giá trị - Văn hóa - Điểm khác biệt của bạn so với đối thủ cạnh tranh? Những gì bạn đang làm có ai khác làm nữa không? Điều quan trọng để xác định những câu trả lời và tạo nên bản sắc riêng của bạn là văn hóa và các giá trị khác trong mọi khía cạnh

3. Chia sẻ câu chuyện của bạn

Học cách để kể một câu chuyện tuyệt vời là một phần không thể thiếu của PR. Sau khi xây dựng những bản sắc của sản phẩm, bạn cần làm việc để tạo ra một câu chuyện hay, có thể là chính câu chuyện startup của bạn. Nếu bạn muốn thực sự nổi bật trong giới truyền thông, đối tác và khách hàng mục tiêu, bạn phải có một câu chuyện tuyệt vời để chia sẻ bạn là ai và bạn làm như thế nào để bắt đầu. Điều này không chỉ giúp bạn kết nối với khách hàng mà còn khiến họ khó có thể quên được bạn.

4. Đừng bỏ qua các phương tiện truyền thông xã hội

Xây dựng thương hiệu và tham gia vào cuộc cạnh tranh gay gắt trên thị trường thực sự gặp rất nhiều khó khăn và tốn thời gian. Tuy nhiên, đừng quên tầm quan trọng của việc xây dựng một chiến lược truyền thông cho thương hiệu và giá trị của bạn. Trong thực tế, một kế hoạch truyền thông xã hội hấp dẫn từ đầu sẽ giúp bạn xây dựng bản sắc và uy tín của doanh nghiệp trong ngành. Bạn cần dành thời gian để gặp gỡ trực tiếp với những người follow bạn, trả lời những câu hỏi của họ và chia sẻ những thông tin hữu ích.

5. Hãy thuê nếu bạn cần sự giúp đỡ

Khởi động một startup đã là một khó khăn và thực hiện chiến lược PR mạnh mẽ để giúp startup đó phát triển lại là cả một thử thách lớn. Một tin tốt là bạn có thể thuê một công ty chuyên nghiệp làm. Một công ty PR tốt sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu, khẳng định bản sắc riêng, chia sẻ tốt những câu chuyện hấp dẫn của bạn và xây dựng một chương trình truyền thông hiệu quả, giúp bạn nổi bật và tăng khả năng hiển thị trên thị trường. Nếu xét thấy việc đi thuê có hiệu quả hơn nhiều, tôi khuyên bạn hãy đầu tư.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG