Hướng dẫn vệ sinh bông phấn trang điểm đúng cách
logo

Thường xuyên giặt sạch cọ, bông, mút trang điểm không chỉ giúp làm sạch mỹ phẩm thừa, bụi bẩn và tế bào chết mà còn giúp các dụng cụ này luôn mềm mịn và đem lại lớp trang điểm mỏng nhẹ nhất. Hiện nay, bông phấn trang điểm cao cấp Seiwa Pro đang là trợ thủ đắc lực cho nhiều chị em trong công cuộc làm đẹp. 

Có lẽ hầu như tất cả mọi người đều quen thuộc với quy tắc: Giữ da sạch để có làn da đẹp nhất. Tuy nhiên, dường như các bạn bỏ quên việc giữ vệ sinh dụng cụ trang điểm của mình như cọ, bông phấn, mút đánh kem mà quên mất rằng dù có chăm chỉ rửa mặt và rửa tay bao nhiêu lần, công cuộc giữ vệ sinh cho làn da sạch khỏe cũng có thể trở thành công cốc nếu bạn không vệ sinh những cây chổi makeup của mình. Và thay vì phải đầu tư mua sắm những loại dung dịch giặt cọ và bông phấn chuyên dụng đắt tiền, bạn có thể tận dụng những sản phẩm tẩy rửa có sẵn trong gia đình để làm sạch những dụng cụ này. Việc dùng gì để giặt cọ không quan trọng, quan trọng là bạn biết cách giặt và làm sạch đúng cách cho từng loại dụng cụ của mình.

 ve sinh bong phan

Nên vệ sinh bông phấn trang điểm bao lâu một lần?

Tần suất thực hiện: Bạn nên vệ sinh bông phấn và cả khay đựng phấn khoảng 1 lần/tuần nếu bạn sử dụng cushsion thường xuyên. Còn nếu ít sử dụng cushion, hãy đảm bảo bông phấn luôn được sạch sẽ trước mỗi lần sử dụng vì nếu bông phấn đã qua sử dụng mà để một thời gian sẽ tích tụ rất nhiều vi khuẩn.

Hướng dẫn vệ sinh bông phấn trang điểm

Chuẩn bị

- 1 túi zip
- Khăn giấy
- Dầu tẩy trang
- Sữa rửa mặt

Lưu ý: Nếu không có dầu tẩy trang, bạn có thể chỉ sử dụng riêng sữa rửa mặt. Nhưng để đạt hiệu quả làm sạch tối đa hãy sử dụng cả 2 nhé!

Bước 1: Cho bông phấn Cushion và dầu tẩy trang vào trong túi zip

Cho bông phấn Cushion và dầu tẩy trang vào trong túi zip.

Bạn có thể sử dụng dầu tẩy trang dạng lỏng hoặc sáp/kem tẩy trang bôi lên toàn bộ bề mặt bông phấn. Việc sử dụng túi zip sẽ giúp cho quá trình thao tác không bị dây bẩn ra tay và bồn rửa.

Bước 2: Bóp nhẹ miếng bông phấn cushion 

Bóp nhẹ miếng bông phấn để dầu có thể hòa tan chất bẩn và phấn đọng.

Bước 3: Đổ 1 chút nước ấm vào túi zip

Đổ 1 chút nước ấm vào túi zip

Bước 4: Lặp lại các thao tác ở bước 2

Lặp lại các thao tác ở bước 2. Bóp và đẩy dần phấn tích tụ trong bông phấn ra ngoài rìa. Chú ý không vặn hay xoắn mạnh sẽ làm bông phấn bị rách hoặc xơ.

Bước 5: Rửa sạch bông phấn 

Rửa sạch bông phấn với nước lạnh

Bước 6: Giặt sạch bông phấn Cushion với nước lạnh

Để có thể làm sạch hoàn toàn, hãy sử dụng thêm một lượng sữa rửa mặt hàng ngày của bạn. Nên sử dụng sữa rửa mặt dạng bọt để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Giặt sạch bông phấn với nước lạnh.

Bước 7: Phơi bông phấn ở nơi khô thoáng sạch sẽ

Dùng khăn giấy nhẹ nhàng thấm bớt nước ở bông phấn. Phơi bông phấn ở nơi khô thoáng sạch sẽ.

Trên đây là quy trình vệ sinh bông phấn trang điểm đầy đủ. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc nữ hiểu hơn về cách sử dụng và bảo quản bông phấn trang điểm để bảo vệ an toàn cho làn da của mình.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG