Livestream bán hàng : Các tip chốt được nhiều đơn hàng
logo

Hình thức bán hàng thông qua livestream không còn xa lạ với chúng ta.Rất nhiều anh chị đang tìm phương pháp để bán được nhiều hơn. Bài viết này Khmagroup chia sẻ cho các bạn biết làm sao chốt được nhiều đơn khi livestream bán hàng.

Xu hướng bán hàng livestream ngày nay

Với những người đam mê kinh doanh, muốn kiếm thêm thu nhập từ livestream là đều tốt. Livestream giúp tiếp cận khách hàng nhiều hơn là thay vì ngồi đó chụp hình đăng sản phẩm lên trang cá nhân bạn có thể phát trực tiếp đoạn livestream lên cộng đồng mạng xã hội để PR sản phẩm.

Thị trường bán hàng online nói chung và bán hàng livestream nói riêng đang rộng mở và nhiều cạnh tranh. Nếu muốn phát triển dài lâu là tập trung thì cần trang bị những kiến thức cũng như những thiết bị công nghệ hỗ trợ việc bán tốt hơn.

Các bước bán hàng livestream chốt được nhiều đơn

Đã bao giờ bạn thắc mắc vì sao nhiều người livestream bán chạy đến thế? cách thức mà nhiều người bán hàng livestream sử dụng là gì?

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sản phẩm cần bán và các thiết bị

Các thiết bị gồm có điện thoại lắp đặt sẵn và có đầy đủ pin cho buổi live, không bị gián đoạn giữa chừng và một laptop để theo dõi bình luận. Đừng quên chú ý tới ánh sáng và chất lượng hình ảnh và âm thanh phải rõ nhất.

Hãy để tất cả sản phẩm cần bán ở vị trí thuận tay để lúc live bạn có thể lấy dễ dàng.

Bước 2: Viết mô tả giật gân thu hút

Bạn viết nội dung mô tả ngắn gọn thu hút, hấp dẫn khách hàng nhưng đúng sự thật. Nội dung mô tả liên quan đến nội dung livestream của bạn tránh viết mô tả không rõ ràng về chương trình livestream.

Đừng quên kêu gọi mọi người share để được nhận quà, đó là chiến thuật ban đầu khi mới bắt đầu bán theo hình thức này.

Bước 3: Livestream vào thời điểm tốt nhất

Khung giờ vàng vào thời gian mà mọi người online nhiều nhất 11h đến 13h trưa vào giờ nghỉ trưa hay 6h đến 8h tối trước khi mọi người đi chơi.

Tốt nhất là nên livestream tầm khoản 1 đến 2 tiếng nhưng đừng quá 4 tiếng đồng khách sẽ dễ nhàm chán. Sau khi có lượt theo dõi cố định rồi bạn có thể linh động giờ live của shop.

Bước 4: Khuyến khích mọi người like và chia sẻ vào Group

Không ngừng giới thiệu lý do livestream hôm nay, và chương trình giảm giá đặc biệt hay tặng quà cho bạn có lượt chia sẻ nhiều, nên nhớ quà càng khủng share càng mạnh. Hoặc có thể tạo game nhỏ: comment số hay chia sẻ 20 lần để được nhận quà, nhận hàng giảm giá.

Chủ shop cũng cần ghim comment nội dung bán hàng của shop lại để người mới vô xem thấy được nội dung cần, ví dụ như cú pháp để đặt hàng như thế nào.

Bước 5: Không ngừng tương tác với khách hàng quan tâm

Nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt, tự tin tương tác tốt cộng thêm chút duyên dáng trên live sẽ rất tốt cho buổi livestream, các bạn hãy cố gắng trả lời câu hỏi của khách hàng, vui vẻ, nhẹ nhàng. Đừng quan tâm tới những bình luận không tốt để tránh làm giảm năng suất live nhé. Hãy cho khách hàng kiến thức, niềm vui và lợi ích lồng vào đó là bán hàng, khuyến khích mọi người bình luận hỏi về sản phẩm của shop.

Nên cứ 5 phút kêu gọi mọi người like và share một lần vì lúc này có nhiều người mới bắt đầu vào xem livestream.

Bước 6: Chốt sale trực tiếp trên livestream

Kêu gọi mọi người comment đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ giao hàng, tên món hàng, kích thước… càng nhiều người comment đặt mua hàng thì càng thu hút nhiều người mua hơn nữa.

Thông tin bạn phải cập nhật liền tay ngay lúc live để giữ chân khách hàng, nếu khách hàng comment để mua mà bạn không chốt liền có thể khách hàng có thể sẽ thoát ra và lướt những tin tiếp theo. Vì vậy chốt sale trực tiếp trên livestream rất quan trọng.

Bước 7: Kết thúc buổi livestream

Hãy cám ơn mọi người đã theo dõi buổi livestream hôm nay và thông báo trước cho khách giờ livestream ở buổi tiếp theo. Đừng quên nhắc nhẹ mọi người bấm đăng kí theo dõi để nhận thông báo cho buổi live tiếp theo. Nếu sản phẩm của bạn chất lượng khách hàng quan tâm sẽ quay lại để ủng hộ bạn những lần kế tiếp.

Tự chia sẻ bài livestream của các bạn lên trang cá nhân, trang bạn quản lý, hay các group bán hàng, group có lượt tương tác cao hay qua mail cho người đăng kí.

Hãy theo dõi cách nhiều người livestream bán sản phẩm giống shop của bạn hay tương tự và học hỏi từ họ cách bán hàng, chốt đơn hàng và tương tác với các shop ấy đó cũng là một trong những phương pháp giúp bạn kinh doanh bán hàng được tốt hơn.

Những chia sẻ trên đây có thể giúp cho các bạn bán hàng livestream chốt được nhiều đơn hàng hơn, hãy thử và góp ý cho chúng tôi để có thể chia sẻ những kinh nghiệm bán hàng của các bạn với mọi người và cùng nhau bán hàng tốt hơn. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG