Vệ sinh điều hòa hiệu quả với chai xịt vệ sinh điều hòa
logo

Điều hòa sử dụng trong một thời gian dài sẽ có nhiều lớp bụi bẩn ha côn trùng bám vào lưới lọc, các dàn trao đổi nhiệt, cánh quạt dàn lạnh... điều đó làm cho điều hòa hoạt động không tốt, môi trường không khí bị bẩn gây ra nhiều bệnh về hô hấp. Để giải quyết các vấn đề đó chính là cần phải vệ sinh điều hòa. Việc vệ sinh điều hòa sẽ trở lên dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn nhờ chai xịt vệ sinh điều hòa, bạn sẽ không cần phải gọi thợ nữa.

chai xit dieu hoa

Ưu điểm của chai xịt vệ sinh điều hòa

- Làm sạch điều hòa nhanh và hiệu quả, giúp tăng độ bền cho máy.
- Mang tính tiện lợi cao: trước khi bạn phải có nhiều thao tác, nhiều dụng cụ vệ sinh điều hòa thì chỉ với chai xịt vệ sinh điều hòa này bạn chỉ cần một thao tác đơn giản là có thể làm sạch được điều hòa.
- Tiết kiệm được thời gian và chi phí: Nếu trước đây bạn phải nhờ đến dịch vụ vệ sinh điều hòa mà không phải thợ nào cũng có tâm, họ có thể yêu cầu bạn sửa cái này, thay cái kia, nhiều khi mua bực vào mình. Thậm chí có khi sửa xong máy chạy vẫn không ổn lại phải gọi thợ thêm lần nữa, mất nhiều thời gian.
- Diệt khuẩn và khử mùi rất tốt: Bình xịt vệ sinh có tác dụng làm sạch, khủ mùi nhanh chóng, ngoài ra trong thành phần của bình xịt vệ sinh máy điều hòa còn có thuốc khử trùng nên có tác dụng diệt khuẩn tốt, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Giúp làm sạch không khí hơn, hương thơm dễ chịu.

Kinh nghiệm chọn xịt vệ sinh điều hòa tốt

Thứ nhất, chọn hãng sản xuất nổi tiếng, uy tín. Bởi thương hiệu nói lên chất lượng sản phẩm. Hiện nay có các hãng sản xuất lớn, uy tín là Nhật Bản, Hàn Quốc, ...

Thứ hai, chọn chai xịt điều hòa có tính kháng khuẩn cao, đặc biệt là thân thiện với môi trường và không làm hao mòn chất nhôm của lá tản nhiệt.

Thứ ba, chọn loại có hương thơm dễ chịu, mùi không quá hắc gây khó chịu cho người dùng.

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa bằng chai xịt

Bước 1

Tắt điều hòa, tắt nguồn điện

Bước 2

Mở mặt trước của điều hòa, gỡ tấm chắn bụi ra ngâm và rửa sạch, cùng với đó bạn dùng khăn ẩm hoặc bàn chải mềm lau sạch các chi tiết, các góc cạnh đằng sau tấm chắn bụi của máy.

Bước 3

Dùng chai xịt để xịt lên toàn bộ bề mặt dàn lạnh ở khoảng cách khoảng 5cm. Đợi 10 phút cho chất tẩy rửa thấm vào và tiêu diệt vi khuẩn.

Bước 4

Đóng nắp mặt lạnh lại, các chất bụi bẩn sẽ được rửa sạch hoàn toàn theo đường ống dẫn nước thải.

Bước 5

Cuối cùng bật điều hòa lên kiểm tra hoạt động của máy có ổn không.

Lưu ý khi sử dụng chai xịt vệ sinh điều hòa

- Để xa tầm với của trẻ em.
- Không sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác.
- Nếu nuốt phải hoặc bị bắn vào mắt nên tìm ngay đến sự trợ giúp của bác sĩ.
- Không chỉ vệ sinh dàn lạnh mà việc vệ sinh cục nóng điều hòa cũng rất quan trọng. Một trong những nguyên nhân làm cho cục nóng hay bị hư hỏng là do không được vệ sinh thường xuyên, ngoài ra còn do: cục nóng đặt ở ngoài trời không có mái che bị dầm mưa dầm nắng... Cách khắc phục tốt nhất là vệ sinh thường xuyên giống như vệ sinh cục lạnh, cần có tấm chắn cho cục nóng điều hòa.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng chai xịt vệ sinh điều hòa. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn cách vệ sinh điều hòa đúng cách để gìn giữ tuổi thọ máy lâu hơn.

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG