7 Bí quyết bán hàng online thu hút hàng trăm đơn hàng mỗi ngày
logo

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của mạng internet cùng với đó là sự phổ biến của các trang mạng xã hội thì việc kinh doanh online đang là một xu hướng, một làn sóng mạnh mẽ. Thế nên việc cạnh tranh trong thị trường mua bán online là không tránh khỏi. Vậy có bí quyết bán hàng online nào giúp bạn có thể chiến thắng được đối thủ không? 

Hãy cùng Khmagroup đi tìm tìm hiểu nhé!

Thấu hiểu được khách hàng

Bạn nên nghiên cứu kĩ khách hàng của mình: họ là ai, điều họ quan tâm là gì, họ nghĩ gì khi mua hàng online, tâm lý của họ thế nào,… Bạn càng hiểu rõ khách hàng thì những kế hoạch, chính sách bán hàng mà bạn đưa ra càng phù hợp, sát với khách hàng mục tiêu. Từ đó việc kinh doanh online của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Bán hàng trên nhiều kênh

Với thời đại công nghệ số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển song hành thì ngoài Facebook ra bạn còn có rất nhiều kênh khác để có thể bán được hàng. Bạn có thể mở rộng nhiều kênh hơn để dễ dàng tiếp cận với đối tượng khách hàng của mình. Một số kênh bạn nên mở rộng đó chính là: Instagram, Pinteret, Youtube, các sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada,…), Zalo,…

Đăng kèm hình ảnh

Nếu bạn bán hàng online mà không có hình ảnh của sản phẩm thì có thể nói là 100% thất bại. Nếu bạn lấy hình ảnh của những người khác làm sản phẩm của mình thì việc kinh doanh của bạn chẳng còn có bản sắc riêng nữa. Bí quyết để có một sản phẩm với những hình ảnh hấp dẫn là bạn tự chụp sản phẩm của mình hoặc đầu tư sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đang được khá nhiều các đơn vị cung cấp. Điều này sẽ mang lại sự thống nhất, đồng bộ và sự chuyên nghiệp cho cửa hàng online của bạn.

 

Tư vấn ngay

Nếu đã từng mua vé máy bay online thì chắc chắn bạn đã thấy được điều này. Giá vé hiển thị rất rẻ nhưng khi bạn click vào đặt vé thì các chi phí như phí dịch vụ, thuế,… mới hiện ra và những chi phí này có khi còn nhiều gấp đôi giá vé.

Áp dụng điều này, khi đăng sản phẩm lên, bạn nên hiển thị giá của sản phẩm, còn các chi phí như phí vận chuyển hay các loại phí khác chỉ nên được đưa ra ở trang thanh toán. Khi đã đến bước thanh toán thì khách hàng sẽ ít bỏ giỏ hàng vì cũng đã mất thời gian lựa chọn đồ.

Đầu tư cho quảng cáo

Bí quyết bán hàng online với mặt hàng tương tự đối thủ cạnh tranh thì phải thế nào để bạn có thể vượt lên hoặc ít nhất có thể thu được nhiều đơn hàng hơn? Hãy đầu tư thêm cho việc quảng cáo, tăng tiếp cận với khách hàng mục tiêu, làm cho họ yêu thích và sẵn sàng mua hàng của mình. Một mẫu quảng cáo với nội dung phù hợp, thúc đẩy mua hàng mạnh mẽ cùng hình ảnh đẹp, phù hợp sẽ khiến khách hàng thu hút và sẵn sàng mua của bạn.

Theo nghiên cứu thì có đến 51% khách hàng mua hàng trực tuyến trả lời rằng chi phí vận chuyển chính là rào cản khiến họ không muốn đặt mua hàng online, chi phí cao họ có thể sẽ hủy đơn hoặc không nhận sản phẩm. Do đó việc tối thiểu hóa chi phí vận chuyển đơn hàng online sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, giảm hàng hoàn lại và thu hút thêm khách hàng.

Trên đây là một số bí quyết bán hàng online đã được ứng dụng hiệu quả nhất. Hãy thử và cho chúng tôi biết bạn thành công chưa nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

 

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG