Nắm bắt ngay chiến thuật khiến khách hàng cũ quay trở lại
logo

Giữ chân khách hàng cũ tiếp tục mua hàng của bạn luôn dễ hơn tìm kiếm khách hàng mới. Điều này đúng cho hầu hết các công việc kinh doanh đặc biệt là trong môi trường kinh doanh online, nơi mà chi phí quảng cáo thường xuyên tăng giá. Việc tìm kiếm khách hàng mới ngày càng tốn kém nhiều hơn.

Dù biết như vậy, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi rằng lần cuối bạn cố gắng thu hút khách hàng cũ là bao giờ chưa?

Những lợi ích của việc bán hàng cho khách hàng cũ

  •  Tốn ít chi phí hơn. Tăng 2% trong việc giữ chân khách hàng cũ sẽ giúp bạn cắt giảm 10% chi phí trong lợi nhuận. Chỉ riêng lý do đó đã đủ để bạn tập trung vào khách hàng hiện tại của mình.

  • Khách hàng mua hàng càng nhiều lần thì mối quan hệ của bạn với khách hàng càng tốt. Và chính họ sẽ là người giới thiệu giúp bạn có những khách hàng mới.

1. Lưu thông tin khách hàng

Lưu giữ thông tin khách hàng và lịch sử mua hàng giúp bạn nắm được thói quen mua sắm của khách và thực hiện các hậu mãi (đổi trả, bảo hành …) tốt hơn. Ngày nay, điện thoại di động đã quá phổ biến, nên bạn chỉ cần lưu số điện thoại để xác nhận về sau mà không cần phải bắt khách giữ hoá đơn hoặc làm thẻ thành viên. Tiện cho khách và giảm chi phí cho mình!

Nhưng trên tất cả, hãy nhớ không để lộ thông tin khách hàng ra ngoài và đảm bảo quyền riêng tư của khách.

2. Thực hiện một chương trình khách hàng trung thành

Với thông tin khách hàng lưu trữ, bạn có thể thực hiện các chương trình khuyến mãi hoặc trao thưởng cho những khách hàng mua hàng thường xuyên, để giúp bạn tăng thêm lượt giao dịch từ khách hàng. Đồng thời việc này cũng khuyến khích các khách hàng hiện tại mua hàng nhiều hơn.

3. Thường xuyên tương tác định kì cho khách hàng

Danh sách khách hàng của bạn là một công cụ quan trọng cho việc duy trì và xây dựng quan hệ với khách hàng hiện tại của bạn.
Chẳng hạn như một tin nhắn chúc mừng sinh nhật, gửi lời chúc mừng năm mới hay là lời chúc giáng sinh vui vẻ,…

Đó là những dịp ngày lễ mà mọi người cần được quan tâm nhau nhiều hơn. Chắc nhăn rằng khách hàng sẽ rất vui khi nhận được những lời chúc như vậy

4. Tạo niềm vui và ngạc nhiên cho khách hàng

Tùy thuộc vào điều kiện thích hợp, tổng hợp sản phẩm và lợi nhuận của bạn, gửi một món quà nhỏ cho khách hàng tốt nhất của bạn, có thể là một cách tuyệt vời để nhắc nhở họ trở lại.

Đôi khi chỉ là một món quà nhỏ như một bưu thiếp chúc mừng sinh nhật, một phiếu giảm giá cho lần mua hàng tới…nhưng cũng đủ làm khách hàng của bạn hài lòng và tiếp tục mua hàng từ bạn. Cái gì ngạc nhiên thì nhớ lâu.

5. Kết nối đến các mạng xã hội và đăng bài thường xuyên hơn

Mạng xã hội là một công cụ rất tốt để nuôi dưỡng mối quan hệ của bạn và khách hàng. Những người chọn “like” hoặc “follow” trang của cửa hàng bạn thường là những người quan tâm đến các sản phẩm của bạn. Họ muốn được nghe nhiều hơn về thông tin sản phẩm, chính sách giảm giá… Vì vậy, bạn phải sử dụng các kênh này thường xuyên hơn để giữ kết nối của bạn với khách hàng đồng thời giúp giữ chân khách hàng cũ tiếp tục mua hàng từ bạn.

6. Nhắc nhở khách hàng về những sản phẩm khác

Cho dù là khách hàng trung thành với doanh nghiệp đến đâu, cũng không thể nào nhớ hết những sản phẩm công ty đang bán. Thường xuyên nhắc nhở họ về những thông tin sản phẩm khác kèm theo những thông tin hữu ích về những sản phẩm sắp ra mắt (nếu có).

Đây là một trong những cách bán hàng khéo léo mà không gây khó chịu tới khách hàng.

Khmagroup đã chỉ ra 6 gợi ý cho cách chăm sóc khách hàng cũ tuyệt vời trên. Hãy xem xét và áp dụng 6 cách trên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có một cẩm nang tuyệt vời về cách chăm sóc khách hàng cũ gia tăng tối đa doanh số.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG