4 cách khiến khách hàng quảng cáo cho mặt hàng của bạn
logo

Trong các hình thức marketing, truyền miệng được xem là hình thức marketing hiệu quả nhất, ít tốn kém nhất cho mặt hàng hay cửa hàng của bạn. Nhưng làm thế nào để người ta “kể” về bạn, giới thiệu mặt hàng với những người khác? Trong bài viết này Khmagroup sẽ giới thiệu 4 cách khiến khách hàng “phải” quảng cáo cho mặt hàng của bạn.

Vượt qua sự mong đợi của khách hàng

Theo các chuyên gia, Người bán hàng nên biến khách hàng thành những Fan trung thành và khiến họ không thể ngừng “ca thán” về mặt hàng của mình.

Để làm được như vậy, bạn không những phải có sản phẩm tốt, giá cả hợp lý mà cách phục vụ và chăm sóc khách hàng cũng phải chu đáo, trải nghiệm mua hàng, chính sách hậu mãi phải thật tuyệt…

Tóm lại, không chỉ làm khách hàng hài lòng, bạn còn phải tạo ra những trải nghiệm vượt qua cả những gì khách hàng mong đợi và họ tự nhiên sẽ ca ngợi cửa hàng của bạn với bạn bè người thân của họ (những khách hàng tiềm năng).

Gây ngạc nhiên

Có một câu chuyện như thế này:
Một khách hàng đi đến gặp bác sĩ thú y và nhờ ông ta xem bệnh cho chú chó của mình. Sau một lúc kiểm tra, người bác sĩ này giải thích rõ ràng cho cô ta biết lý do vì sao chú chó lại bị như vậy, rồi sau đó kê thuốc cho nó. Người khách ra về và cảm thấy đã hài lòng với cách phục vụ của vị bác sĩ này.

Nhưng vào ngày hôm sau, bác sĩ lại gọi cho cô để hỏi về tình hình sức khỏe của chú chó. Không những vậy, ông còn dặn dò cô, nếu có vấn đề gì thì cứ gọi lại cho ông.

Qua câu chuyện trên chúng ta có thể thấy rằng, vị bác sĩ thú y đã cung cấp cho khách hàng của mình một trải nghiệm mà cô ta không hề nghĩ đến. Chính điều đó làm cô ta ngạc nhiên và cảm thấy thú vị. Về sau, nếu có ai hỏi cô “nên đến đâu để khám bệnh cho thú cưng?” chắc chắn cô ta sẽ chỉ ngay đến vị bác sĩ này.
Bạn hiểu Chúng tôi muốn nhấn mạnh điều gì rồi chứ.

Tạo điều kiện cho khách Review

Nếu bạn muốn khách hàng quảng cáo cho mặt hàng, thay vì cản trở, hãy tạo điều kiện để họ có thể trực tiếp đánh giá sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Mở chức năng bình luận công khai trên các trang mạng xã hội để mọi người có thể tự do bình luận về sản phẩm, dịch vụ và cửa hàng của bạn.

Bằng cách để lại comment trên mạng xã hội, khách hàng đã vô tình quảng cáo cho mặt hàng của bạn. Vấn đề của bạn bây giờ là phải làm sao để họ luôn comment tốt chứ không nói xấu mặt hàng.

Thiết lập mục tiêu

Bạn không thể đặt mục tiêu theo kiểu “tôi muốn mọi người quảng cáo cho mặt hàng của tôi”. Bất cứ chiến dịch marketing nào mà bạn đề ra đều cần phải có mục tiêu cụ thể, có thể đo lường được.

Ví dụ: Trong tháng này phải kiếm được bao nhiêu khách hàng mới nhờ truyền miệng. Hoặc tháng này phải có bao nhiêu comment của khách về sản phẩm…

Có mục tiêu rõ ràng bạn mới xác định được liệu chiến dịch của mình đã đạt hiệu quả hay chưa. Từ đó mới đưa ra giải pháp phù hợp.
Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG