Có nên mang mũ bơi trẻ em và người lớn khi đi bơi?
logo

Bơi lội vốn là một bộ môn thể thao dưới nước được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên như các bạn cũng biết hồ bơi là nơi lý tưởng để vi khuẩn sinh sống và phát triên. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi đi bơi thì một số những đồ dùng cần thiết không thể thiếu khi đi bơi như: Kính bơi, quần áo bơi, mũ bơi,... Mũ bơi trẻ em và người lớn sẽ giúp cho tóc và da đầu của bạn hạn chế tối đa để nước trong hồ bơi không tiếp xúc được. 

Vậy sử dụng mũ bơi còn đem lại thêm những lợi ích gì cho người đi bơi? Và mũ bơi có thực sự cần thiết cho những buổi đi bơi không? Cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

mũ bơi

Mũ bơi người lớn và trẻ em có thực sự cần thiết khi đi bơi?

Đối với những người không thường xuyên đi bơi thì chưa thấy được sự quan trọng của mũ bơi trong khi bơi. Tuy nhiên đối với những người thường xuyên đi bơi, thậm chí bơi 1 – 2 lần một ngày thì việc sử dụng mũ bơi là vô cùng cần thiết. Bởi nước trong hồ bơi có chứa thành phần khử khuẩn Clo và nước muối, hai chất này có tác dụng làm phá hủy bề mặt vi khuẩn và vi rút tuy nhiên lại làm tóc và da đâu bị khô. Việc sử dụng mũ bơi khi đi bơi sẽ giúp tóc và da đầu không phải tiếp xúc với nước trong hồ bơi giúp bảo vệ da đầu và tốc tốt hơn.

Đối với các bạn nữ tóc dài thì mũ bơi còn giúp cố định tóc không để tóc bị rũ ra nước làm vướng vào mặt khi bơi gây ra sự bất tiện và khó chịu khi bơi.

Một số loại mũ bơi còn được thiết kế sử dụng bịt tai khá tiện lợi, ngăn nước không vào tai, so với sử dụng lợi nút tai thông thường thì việc sử dụng mũ bơi có bịt tai sẽ tiện lợi và thoải mái hơn.

Mũ bơi giúp hạn chế lực cản, giúp bơi nhanh và tăng tốc tốt hơn.

Mũ bơi còn có tác dụng đảm bảo vệ sinh cho hồ bơi tốt hơn do ai đó có thể bị rụng tóc ra hồ bơi…

Từ những đánh giá trên cho thất mũ bơi thực sự là sản phẩm quan trọng và cần thiết cho những lần đi bơi. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị cho mình chiếc mũ bơi phù hợp nhé.

Cách chọn mũ bơi tốt nhất

Để chọn được mũ bơi tốt nhất bạn cần nhớ một số điều sau:

  • Hiện mũ bơi được làm chủ yếu từ các chất liệu như: vải, cao su, silicone hoặc vải thun Lycra. Trong đó mỗi chất liệu đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, bạn nên căn cứ vào hoàn cảnh sử dụng để lựa chọn mũ bơi cho phù hợp.
  • Chọn loại mũ bơi có thiết kế phù hợp với nhu cầu sử dụng, có loại mũ bơi dành cho tóc dài và loại mũ bơi dành cho tóc ngắn có ghi khá rõ ràng như “Long Hair Swim Cap” hoặc “Long Hair Type”, hoặc loại mũ bơi có bịt tai nếu không thích sử dụng loại nút tai riêng.
  • Ngoài ra mũ bơi cũng được thiết kế với nhiều màu sắc thời trang ấn tượng , bạn có thể lựa chọn màu mũ bơi phù hợp với sở thích và cá tính của mình để giúp buổi đi bơi luôn thoải mái và dễ chịu nhất.

Hướng dẫn sử dụng mũ bơi đúng cách

Dù việc sử dụng mũ bơi không quá khó nhưng nếu biết cách bạn sẽ cảm thấy sử dụng mũ bơi dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu tóc dài trước khi đội mũ bơi bạn hãy búi tóc cho thật gọn. Sau đó bạn hãy dùng hai tay mở rộng mũ bơi bằng cách cho hai tay vào bên trong lòng mũ bơi và kéo mũ rộng sang hai bên. Tiếp theo hãy hạ dần mũ bơi vào vòm đầu của bạn và giữ cho mũ bơi ở phần trán rồi kéo nó xuống từ từ để che phần còn lại của mái tóc.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn nên biết về mũ bơi, những thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc chọn mũ bơi tốt và phù hợp với mình. Chúc bạn lựa chọn được mũ bơi tốt nhất cho những buổi đi bơi tiếp theo của mình.

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG