Nắm bắt ngay bí kíp níu chân khách hàng
logo

Đôi khi, chỉ cần phục vụ, chăm chút 20% lượng khách hàng cũng có thể phát triển tới 80% công việc kinh doanh của bạn. Vậy làm thế nào để biết được điều đó ? Cùng Khmagroup khám phá nhé!

Chủ động giao tiếp

Hãy chủ động gửi đến khách hàng những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn.Bằng cách tìm đến khách hàng trước cả khi họ cần, bạn đang thành công trong việc mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Hãy chủ động gửi đến khách hàng những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Rất có thể khách hàng đang tìm kiếm thêm và muốn biết liệu những gì bạn cung cấp có phù hợp với nhu cầu của họ trong thời gian dài hay không, tuy nhiên họ lại chưa biết cách. Khi đó, bạn cần gửi đến khách hàng của mình những thông tin cần thiết và khuyến khích họ, khiến họ trở nên hứng thú và tích cực hơn.

Đưa đến cho khách hàng một lộ trình sử dụng sản phẩm/ dịch vụ cụ thể

Việc bắt đầu sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ mới có thể sẽ khiến khách hàng cảm thấy bị choáng ngợp. Nếu như họ cảm thấy khó có thể định hướng việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, khách hàng sẽ nhanh chóng mất đi hứng thú.

Bạn nên tạo ra một bản hướng dẫn hoặc một lộ trình để hướng dẫn khách hàng tìm hiểu các tính năng và đặc điểm của sản phẩm. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để có thể nắm được cảm nhận cũng như kỳ vọng của khách hàng, từ đó cung cấp thêm thông tin mà họ cần về sản phẩm.

Khi khách hàng cảm thấy sẽ đạt được những gì họ kỳ vọng với sự giúp đỡ từ phía doanh nghiệp của bạn, họ sẽ ở lại với bạn lâu hơn. Vì vậy việc định hướng và chăm sóc khách hàng là rất quan trọng.

Luôn khuyến khích khách hàng

Hãy khuyến khích khách hàng ở lại bằng cách tặng họ những ưu đãi, giảm giá,… cho khách hàng trung thành.Hãy khuyến khích khách hàng ở lại bằng cách tặng họ những ưu đãi, giảm giá,… cho khách hàng trung thành. Điều này còn thể hiện bạn đang đề cao và trân trọng họ.

Bạn nên đưa ra những khuyến khích này vào thời điểm thích hợp. Đặc biệt, trong giai đoạn khách hàng sắp hết hợp đồng với bạn và bạn lo lắng rằng họ có thể không tiếp tục gia hạn, việc đưa ra ưu đãi giảm giá sẽ rất hiệu quả giúp giữ chân khách hàng.

Một yếu tố khác cần phải xem xét chính là nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn dự đoán rằng khách hàng sắp dừng việc sử dụng sản phẩm của bạn là vì họ nhận ra sản phẩm của bạn không thể đáp ứng kịp những gì họ kỳ vọng, hãy khuyến khích họ ở lại bằng các chương trình ưu đãi giảm giá, trong khi chờ đợi bạn cải tiến sản phẩm để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thường xuyên xin phản hồi từ khách hàng

Những cuộc khảo sát lấy ý kiến khách hàng thường xuyên còn chứng tỏ doanh nghiệp của bạn luôn nỗ lực để phát triển và cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ hơn nữa.

Những cuộc khảo sát lấy ý kiến khách hàng thường xuyên như vậy còn chứng tỏ doanh nghiệp của bạn luôn nỗ lực để phát triển và cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ hơn nữa.

Để xây dựng mối quan hệ bền chăt hơn với 20% khách hàng tiềm năng này, hãy cân nhắc việc phân chia danh sách liên hệ của bạn dựa trên tương tác trực tuyến, tương tác trực tiếp, việc mua sắm và giới thiệu để tạo danh sách khách hàng VIP riêng. Từ đó, bạn có thể tăng mức độ tương tác với các đối tượng này bằng cách:

  • Cảm ơn họ vì đã ủng hộ bằng một tin nhắn được cá nhân hoá và thể hiện sự trân trọng
  • Điều chỉnh nội dung bài viết của bạn theo sở thích và nhu cầu của họ dựa trên những gì họ đã phản hồi trong quá khứ
  • Mời họ tham gia một cuộc khảo sát để thu thập thêm thông tin cải thiện trải nghiệm của họ

Giống như một lối đi mờ ảo trong câu chuyện cổ tích, nếu bạn biết đọc những tín hiệu từ khách hàng của mình một cách tinh tế, bạn có thể tiếp tục dẫn lối họ đến đúng cửa nhà mình.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG