Vệ sinh bồn cầu hiệu quả với chai tẩy rửa bồn cầu toilet Haiter Kao
logo

Bồn cầu và các thiết bị bị vệ sinh khác là những đồ dùng không thể thiếu được ở trong nhà vệ sinh của mỗi hộ gia đình. Đây chính là nơi trú ngụ của vô vàn các loại vi khuẩn và các vế bẩn. Việc vệ sinh bồn cầu luôn là một nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với mỗi lần dọn. Những việc dọn như vậy lại rất cần thiết và phải thực hiện hàng ngày nếu bạn có thời gian, còn không sẽ phải định kỳ 1 tuần 2 lần. Để giúp việc lau dọn bồn cầu trở nên dễ dàng hơn, bạn sẽ cần tới sự trợ giúp của chai tẩy rửa bồn cầu toilet Haiter Kao 500ml. Cùng tìm hiểu cách vệ sinh bồn cầu tại nhà hiệu quả trong bài viết dưới đây. 

chai tẩy rửa bồn cầu toilet Haiter Kao

Chuẩn bị chai tẩy rửa bồn cầu toilet Haiter Kao 500ml và các dụng cụ dọn dẹp bồn cầu

  • Chuẩn bị chất tẩy rửa chuyên dụng vệ sinh bồn cầu Haiter Kao
  • Một cây cọ bồn cầu
  • Khăn lau mềm hoặc là một miếng bọt biển
  • Các dụng cụ bảo hộ khác như: Găng tay, kính, quần áo dài tay.

Lưu ý trước khi tiến hành vệ sinh bồn cầu

  • Luôn đeo găng tay trong quá trình vệ sinh tránh tình trạng tay tiếp xúc với hóa chất
  • Đọc kỹ hướng dẫn của chất tẩy rửa trước khi dùng.
  • Đậy nắp bồn cầu mỗi lần xối nước.
  • Không nên sử dụng bọt biển để lau bồn cầu.
  • Trước khi cất các dụng cụ. cần phải rửa sạch các vật dụng như bàn chải, cọ, khăn lau để tái sử dụng.

Cách vệ sinh bồn cầu tại nhà

Bước 1. Mặc đồ và đeo găng tay bảo hộ vào

Khi muốn làm sạch bồn cầu. Thường các cị em nội trợ hay chọn giải pháp là sử dụng các dụng dịch tẩy rửa. Tuy nhiên thì các loại hóa chất này nếu như tiếp xúc trực tiếp sẽ làm hại da tay của mình. Do đó bạn cần đeo găng cũng như là mắt kính và quần áo dài tay để tránh bị bắn nước tẩy trong quá trình vệ sinh.

Bước 2. Cất gọn các đồ xung quanh bồn cầu

Bạn nên cất gọn những đồ vật xung quanh bồn cầu của bạn như xô, chậu chổi lau, như vậy sẽ khiến quá trình vệ vinh bồn cầu của bạn sẽ được thuận tiện hơn, không vị cản trở gì trong quá trình vệ sinh

Bước 3. Xối nước và dùng chất tẩy rửa

Bạn hãy làm ướt bồn cầu và sau đỏ phun chất tẩy rửa xung quang bên trong bồn cầu. Càng phun được gần vành bồn cầu thì càng tốt. Sau đó bạn đậy lắp bồn cầu lại khoảng 15 phút để cho chất tẩy rửa tiêu diệt vi khuẩn và các vết bám bẩn

Bước 4. Lau chùi phía ngoài bồn cầu

Trong quá trình đợi chất tẩy làm sạch các vết bẩn bên trong cũng như là vi khuẩn. Thì bạn có thể lấy rẻ hay bàn chải vệ sinh phía ngoài của bồn cầu. Bắt đầu vệ sinh từ téc chứa nước của bồn cầu. Sau đó đến lắp bồn cầu và cuối cùng là toàn bộ bề mặt của bồn cầu

Bước 5. Vệ sinh phần ghế ngồi của bồn cầu

Trong quá trình vệ sinh, bạn nên chú ý vệ sinh sạch phần đai lắp ngồi của bồn cầu. Vì đây là nơi là ta tiếp xúc trực tiếp hàng ngày. Để vệ sinh bạn nâng cao ghế lên và sử dụng chất tẩy rửa để lau chùi cả nắp cũng như bên trong và bên ngoài. Nếu như với loại bồn cầu có thể tháo được . Thì bạn có thể tháo hẳn phần ghế ngồi ra và vệ sinh rửa sạch sẽ.

Bước 6. Quay lại vệ sinh phía trong bồn cầu

Sau khi đã ủ được 15 – 20 phút bạn hãy mở lắp bồn cầu và dùng chổi cọ cán dài. Rồi thực hiện cọ từ trên xuống. Đặc biệt nhất là phần vành của bồn cầu. Hãy nhìn kỹ để đảm bảo những vết bẩn đã được làm sạch. Và sau đó đậy lắp bồn cầu và xả nước vài lần

Bước 7. Kiểm tra và sắp xếp

Hãy kiểm tra lại và chắc chắn rằng trong bồn cầu của bạn không còn dính giọt chất tẩy này. Nếu có hãy xử lý làm sạch ngay, bởi chúng đều là các hóa chất độc hại.

Cách giữ cho bồn cầu cũng như nhà vệ sinh luôn sạch sẽ

Bạn nên thực hiện việc vệ sinh làm sạch bồn cầu mỗi ngày nếu như có thời gian. Còn không thì bận chỉ cần vệ sinh bồn cầu 2 -3 lần/ tuần. Và bạn nên ngâm những dụng cụ vệ sinh trong dung dịch nước pha với xà phòng. Để mỗi khi bạn nhìn thấy vết bẩn là bạn có thể dùng bàn trải đó lau dọn luôn. Trong phòng vệ sinh nên chuẩn bị ít khăn mềm hay giấy. Để những lúc thuận tiện, bạn có thể lấy khăn hay giấy lau bên ngoài bồn cầu. Với cách làm này, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian vệ sinh làm sạch bồn cầu trong mỗi lần tổng vệ sinh nữa.

Mong rằng với những gợi ý trên, bạn sẽ vệ sinh bồn cầu nhà mình dễ dàng hơn. Hãy áp dụng ngay để gia đình bạn có được chiếc bồn cầu luôn sạch sẽ và trắng sáng nhất nhé.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG