Hướng dẫn sử dụng bàn chải đánh răng bản to loại mềm hiệu quả
logo

Những chiếc bàn chải đánh răng bản to loại mềm rất được ưa chuộng nhờ tính năng làm sạch sâu và không gây chảy máu chân răng. Tuy nhiên, bạn có biết bàn chải đánh răng là nơi tập trung của rất nhiều các loại vi khuẩn gây ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng? Việc bảo quản bàn chải đánh răng luôn sạch sẽ có ý nghĩa không nhỏ trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn và người thân trong gia đình. Vậy làm thế nào để bảo vệ bàn chải đánh răng luôn sạch sẽ? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

bàn chải

Công dụng của bàn chải đánh răng bản to loại mềm

  • Bàn chải đánh răng bản to loại mềm có phần lông bàn chải mềm mại, thích hợp cho những người răng nướu nhạy cảm.
  • Phần lông bàn chải được thiết kế bản to giúp chải nhanh, sạch hơn.
  • Sản phẩm sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

Những sai lầm cần tránh khi dùng bàn chải đánh răng

Đặt bàn chải nằm ngang sau khi đánh răng:

Để bàn chải ở những vị trí nằm ngang sau khi đánh răng xong - đó là sai lầm. Nên dựng đứng chúng để nước có thể róc khô, tránh ẩm ướt ở lông bàn chải. Đặt bàn chải ở nơi thoáng mát, tránh tiếp xúc với bàn chải đánh răng của người khác.

Không những thế, việc để bàn chải trong cốc cũng tạo cơ hội cho vi khuẩn và vi trùng trong không khí xâm nhập. TS Curatola khuyến cáo mọi người nên sử dụng 1 miếng chắn bằng vải màn để bảo quản bàn chải, vừa giúp bàn chải khô ráo vừa chống lại vi trùng.

Để bàn chải quá gần bệ toilet:

Hầu hết, mọi người thường để bàn chải đánh răng trong phòng tắm. Trong khi đó, nhà tắm thường kết hợp luôn với bệ toilet. Đây thực sự là cơ hội tốt để các loại vi khuẩn, vi trùng, vi sinh vật trong nhà vệ sinh bám vào bàn chải.

Nếu bạn đang để bàn chải đánh răng cách bệ vệ sinh khoảng cách dưới 2m, hãy cẩn trọng. "Có thể mọi người không nhận ra, vi khuẩn trên bàn chải đánh răng còn nhiều hơn chỗ ngồi bệ vệ sinh", TS Curatola thuộc Nha Khoa Rejuvenation (Mỹ) cho biết.

Dùng kem đánh răng để vệ sinh bàn chải:

Kem đánh răng không có tác dụng làm sạch vì thế việc vệ sinh bàn chải bằng kem đánh răng không có có tác dụng gì mà nó còn tạo điều kiện để vi khuẩn hoạt động. Những miếng vụn nhỏ kem đánh răng còn sót lại trên chân lông bàn chải sẽ là miếng mồi béo bở cho các loại vi khuẩn. Bạn cần đặc biệt lưu ý điều này.

Cách bảo quản bàn chải đánh răng vệ sinh và sạch khuẩn

Sau khi đánh răng xong, bạn nên tập thói quen vệ sinh bàn chải với nước sạch để loại bỏ vụn thức ăn cùng phần kem đánh răng còn sót lại trên bàn chải

Làm sạch bàn chải đánh răng sau khi sử dụng

Không cất bàn chải ngay sau khi đánh răng bởi như vậy là bạn đang đang vô tình lưu lại các loại vi khuẩn, chất bẩn lên bàn chải đánh răng của mình và sẽ đưa nó vào cơ thể trong lần sử dụng sau.

Đặt bàn chải đứng, không đặt nằm ngang

Bàn chải đánh răng sau khi sử dụng cần được đặt thẳng đứng vì như vậy sẽ nhanh ráo nước, sạch khô. Nếu đặt nằm ngang thì sẽ dễ tạo ra môi trường ẩm thấp, thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển.

Bàn chải đánh răng của mỗi người không nên tiếp xúc quá gần. Điều này giúp vi khuẩn từ các loại bàn chải này không thể di chuyển để bàn chải khác và gây nguy hại cho sức khỏe của mọi người.

Không bảo quản ở nơi kín, ẩm

Tránh bảo quản bàn chải đánh răng trong hộp hay túi hoặc những nơi ẩm ướt vì điều này sẽ khiến các vi khuẩn, vi trùng có điều kiện thuận lợi để phát triển.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng bàn chải đánh răng đúng cách. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng của mình luôn sạch khuẩn.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG