Nắm bắt tâm lý khách hàng và chốt đơn thành công
logo

Hầu hết tâm lý khách hàng khi muốn mua đồ hiện nay đó là tâm lý  thích để ý đến các chính sách ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá,…Việc nắm bắt được tâm lý của những “vị thượng đế” chính là yếu tố quan trọng để giúp người bán hàng kích thích được nhu cầu của người mua, thúc đẩy doanh số tốt lên. Vậy có những Cách nắm bắt tâm lý khách hàng nào? Cùng Khmagroup tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Nhấn mạnh những điểm mạnh trong sản phẩm của bạn

Dù khách hàng thuộc kiểu nào thì tâm lý chung là vẫn muốn sở hữu một sản phẩm thực sự tốt về cả chất lượng lẫn giá cả. Cách thuyết phục cơ bản và mấu chốt nhất đó chính là sự tự tin của bạn ( người bán) cùng với việc nhấn mạnh được những điểm mạnh trong sản phẩm của bạn.

Khi bạn cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin, làm nổi bật các tính năng vượt trội để đánh bại những sản phẩm tương tự của đối thủ thì phần lớn bạn sẽ tạo được sự tin tưởng của khách hàng dành cho bạn. Đó là nhờ vào sự chuyên nghiệp trong cách tư vấn cũng như là sự tự tin khi hiểu rõ được sản phẩm mà mình bán.

Nâng cao kỹ năng giao tiếp

Khi giao dịch, bạn không chỉ làm mỗi một việc là đem sản phẩm ra cho khách hàng là xong mà đó là cả một quá trình giao tiếp cả trước, trong và sau khi bán hàng. Để chốt đơn hàng thành công đòi hỏi người bán cần có kỹ năng giao tiếp thật tốt. Kỹ năng này bạn có thể vừa học hỏi vừa thực hành để tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình.

Chính vì vậy, hãy cố gắng trau dồi cho mình thật nhiều những giao dịch, những đoạn hội thoại sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng giao tiếp của mình lên nhiều đó!

Nắm bắt tâm lý khách hàng thông qua các kiểu khách hàng

Khách hàng kỹ tính

Đây là kiểu khách hàng thường quan tâm đến những chi tiết của sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Để phục vụ được kiểu khách này bạn cần phải nắm chắc những thông tin về sản phẩm của mình và của cả đối thủ. Từ đó, bạn hãy thuyết phục vị khách kỹ tính này bằng cách nhấn mạnh những ưu điểm ở sản phẩm của mình và so sánh chúng với những sản phẩm khác bên ngoài thị trường một cách khách quan nhất.

Khách hàng quan tâm đến dịch vụ bảo hành

Khi khách hàng đặt cho bạn nhiều câu hỏi về chính sách bảo hành thì đây chính là kiểu khách thường quan tâm đến chất lượng phục vụ sau khi mua bất kỳ sản phẩm nào đó. Họ rất coi trọng chất lượng dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng.

Những gì bạn cần làm khi gặp vị khách này là nhấn mạnh vào chính sách bảo hành, bảo dưỡng, các dịch vụ chăm sóc sau khi mua,… Mục đích chính là đem lại sự tin tưởng và sự đảm bảo chắc chắn giữa bạn và khách hàng.

Khách hàng dễ mất kiên nhẫn

Trong quá trình tư vấn, có rất nhiều khách hàng thuộc tuýp người thiếu kiên nhẫn và họ muốn được giải quyết một cách nhanh gọn. Vì vậy bạn phải nắm bắt tâm lý khách hàng này thật chu đáo để từ đó đưa ra hành động phù hợp.

Những vị khách như này bạn phải hoàn toàn thể hiện sự niềm nở, tự tin và hãy sớm hoàn thành giao dịch nhanh nhất có thể để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

Khách hàng chú trọng vào mối quan hệ

Khách hàng chú trọng vào mối quan hệ nghĩa là gì? Đó là những người rất quan tâm đến sự gắn bó lâu dài giữa giữa mình với người bán. Họ được đánh giá là những người có tiềm năng là những vị khách hàng trung thành cho doanh nghiệp. Chính vì thế, bạn hãy nắm bắt những vị khách này bằng cách thể hiện sự quan tâm với khách hàng.

Thay vì chỉ tập trung vào việc bán được sản phẩm thì bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về những nhu cầu của họ. Từ đó, bạn với khách hàng sẽ duy trì được một mối quan hệ lâu dài và đương nhiên việc xây dựng được mối quan hệ thân thiết với khách hàng sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn trong các giao dịch tương lai.

Hy vọng qua bài viết trên - một phần nào mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất để công việc bán hàng, chăm sóc khách hàng của bạn trở nên thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG