Vì sao cần sử dụng túi giặt quần áo khi giặt máy?
logo

Máy giặt luôn là trở thủ không thể thiếu của các chị em nội trợ. Một phụ kiện không thể thiếu khi sử dụng máy giặt chính là túi giặt, chẳng hạn như túi giặt quần áo 35x50cm. Nhiều người cho rằng có thể bỏ tất cả những thức mình cần giặt vào máy giặt để làm sạch nhanh chóng. Chính điều này là nguyên nhân dẫn đến tình trạng quần áo của bạn bị nhàu nát đặc biệt là những loại áo mỏng, áo ngực dễ bị hư gọng hỏng dáng, thậm chí chiếc áo len đẹp của bạn sẽ bị tước và nhão sợi vải. Sử dụng túi giặt quần áo sẽ giúp bảo vệ những loại quần áo kể trên khi giặt máy. Cùng tìm hiểu công dụng của túi giặt khi giặt máy trong bài viết dưới đây.

túi giặt quần áo 35x50cm

Quần áo nào nên cho vào túi giặt quần áo 35x50cm khi giặt máy?

Trang phục của gia đình bạn có rất nhiều loại với chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, không nhất thiết tốn công sức để cho tất cả quần áo vào trong túi giặt. Bạn chỉ nên chọn một số loại trang phục sau đây cho vào túi giặt đồ để tránh áo quần bị sờn vải sau khi giặt:

Quần áo trẻ nhỏ

Quần áo cho bé trong gia đình thường được làm bằng các chất liệu mỏng, mềm. Do đó, khi sử dụng máy giặt, chúng rất dễ bị nhăn nhúm, bạc màu, không được bền đẹp, mềm mại. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng túi giặt đồ để bảo vệ cho trang phục của bé, đặc biệt là quần áo trẻ sơ sinh để tránh sự ma sát, tác động mạnh từ lồng giặt.

Đồ lót, tất

Những trang phục này dưới tác động mạnh của máy giặt sẽ rất dễ bị giãn, hỏng. Vì thế, bạn nên cho chúng vào trong túi giặt đồ để được giặt giũ sạch sẽ mà không ảnh hưởng đến độ bền.

Đồ len, đồ ren

Các chất liệu len, ren… đều là loại vải “khó chiều”, dễ bị hỏng hay co rút, chảy giãn. Chỉ cần có một chút tác động mạnh, chúng sẽ dễ dàng bị rách, nhão ra và không thể sử dụng được nữa. Hẳn bạn đã không ít lần bắt gặp trường hợp giặt áo len bị mất phom dáng sau khi giặt bằng máy. Do đó, bạn nên dùng túi giặt đồ để bảo vệ những loại trang phục này cho cả gia đình.

Trang phục có vật liệu dễ hỏng

Bên cạnh những loại vải mỏng, vải len, bạn cũng nên sử dụng túi giặt để bảo vệ cho những loại quần áo có vật liệu dễ hỏng như vải thêu, có khóa kéo, khuy móc… Những chi tiết này có thể dễ dàng bị gãy, mắc vào lồng giặt khi giặt giũ. Nó không chỉ khiến cho trang phục của bạn bị hỏng mà còn làm máy giặt xảy ra vấn đề không đáng có. Do đó, tốt nhất là bạn nên sử dụng túi giặt đồ để tránh sự va chạm của trang phục vào lồng máy.

Sử dụng túi giặt như thế nào?

Đây là một việc vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần phân loại những quần áo dễ bị hư tổn cần phải bảo vệ cho vào túi giặt, đóng túi lại và cho vào máy giặt, giặt chung với các loại quần áo khác bình thường.

Túi giặt sẽ bảo vệ quần áo của bạn trong mọi chu trình của máy giặt.

Những lưu ý khi sử dụng túi giặt 

Ngoài ra, một điều bạn cần lưu ý đến chính là khối lượng quần áo cho vào túi máy giặt. Khi cho quần áo vào trong túi máy giặt nếu không biết cách sẽ có thể gây hư hỏng máy.

Sai lầm ở đây chính là không ít bạn cho quá nhiều quần áo vào bên trong túi giặt. Lượng quần áo lớn hơn lồng máy giặt tạo nên lực ly tâm không đồng đều giữa các điểm khi lồng giặt xoay.Từ đó, máy khi quay sẽ gây ra tiếng kêu lớn và dễ bị hư hỏng.

Trên đây là những công dụng của túi giặt quần áo và những lưu ý sử dụng túi khi giặt máy. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình giặt và bảo quản quần áo của mình cũng như của gia đình. 

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG