Lí do nên chọn profile cá nhân để bán hàng cực đắt khách
logo

Bán hàng trên Facebook cá nhân hiện đang được rất nhiều người lựa chọn như là một cách để tăng thu nhập. Việc xây dựng kênh bán hàng qua profile giúp bạn tạo được kênh bán hàng bền vững. Dưới đây là Bí quyết xây dựng Profile và mẹo bán hàng online cực đắt khách trên facebook mà các bạn nên biết để bán hàng hiệu quả hơn.

Lí do nên chọn profile cá nhân để bán hàng cực đắt khách

1 Lý do nên chọn Profile cá nhân để bán hàng 

  •  Ngày nay, Profile có hàng trăm ngàn, hàng triệu người theo dõi còn đáng giá hơn căn nhà mặt phố. FB luôn ưu tiên trải nghiệm người dùng và chia sẻ từ trang cá nhân luôn có tỷ lệ tiếp cận cao nhất, bài viết – video – chia sẻ nào càng được nhiều người quan tâm thì tỷ lệ tiếp cận sẽ càng cao do FB biết rằng nội dung bạn đưa ra phù hợp với nhiều người và sẽ hiện thị thêm cho nhiều người nữa.
  •  Với chia sẻ trên trang cá nhân, bạn không hề mất tiền trả cho FB.

2  Tối ưu Facebook cá nhân

Việc tối ưu trang Facebook là cực kỳ quan trọng với người bán hàng trên trang cá nhân. Tạo được Facebook cá nhân thiện cảm hơn sẽ mang đến hiệu quả không ngờ cho công việc bán hàng của bạn đó.

Ảnh đại diện, ảnh cover là cực kỳ quan trọng đối với Facebook cá nhân dùng để bán hàng. Đây như là 1 thứ làm tăng thêm lòng tin cho khách hàng của mình và bạn có thể xem nó là mặt tiền và tấm biển quảng cáo của cửa hàng online bạn đang sở hữu.

  •  Ảnh bìa: Nên lấy ảnh nêu bật sản phẩm, dịch vụ của bạn để khi khách hàng vào trang cá nhân, họ sẽ thấy được ngay. Bạn cũng có thể thêm tên, số điện thoại để khách hàng dễ nhớ.
  •  Ảnh đại diện: Lấy hình ảnh của bạn hoặc thương hiệu bạn chọn, gương mặt mà khách hàng sẽ chú ý tới bạn mọi lúc, mọi nơi mà bạn xuất hiện. Nên chọn hình nghiêm túc thể hiện sự tôn trọng của bạn với khách hàng.

Lời giới thiệu

Một lời giới thiệu cho sản phẩm dịch vụ hay một lời cam kết sẽ khiến khách hàng của mình hài lòng hơn rất nhiều đó. Và tất nhiên bạn nên sáng tạo ra 1 lời giới thiệu một cách ngắn gọn và xúc tích, hấp dẫn nhất để thu hút khách hàng của mình khi đến với cửa hàng.

Cập nhật thông tin đầy đủ

+ Bán hàng trên Facebook cá nhân dựa vào tin cậy và sự uy tín vậy nên cập nhật đầy đủ thông tin là điều rất cần thiết.

+ Đi mua hàng khi biết rõ họ là ai thì vẫn yên tâm và bớt lo lắng hơn đúng không nào. Và chẳng ít những người do cùng quê quán, cùng trường mà mua hàng của nhau đâu.

Ảnh nổi bật, thêm liên kết Instagram, trang web hoặc liên kết khác

+ Trong phần ảnh nổi bật bạn có thể để 5 bức ảnh và nó sẽ luôn được hiển thị ở vị trí đó. Những bức ảnh này có thể dùng như chức năng giới thiệu về sản phẩm của bạn, mặt hàng bạn kinh doanh.

+ Thêm liên kết Instagram, trang web hoặc liên kết khác cho Facebook cá nhân của bạn. Chức năng này rất hữu ích, tăng trải nghiệm của khách hàng cũng như sự chuyên nghiệp của trang bán hàng của bạn, tăng sự tim tưởng cho khách hàng nhiều hơn.

Danh sách bạn bè

+ Danh sách bạn bè là đối tượng khách hàng bạn hướng đến, chính vì vậy bạn nên để danh sách này ở chế độ “Chỉ mình tôi” thay vì “Mọi người” nếu không muốn chính đối thủ của mình lấy danh sách ấy để tạo sự cạnh tranh trực tiếp với bạn. Với danh mục đang theo dõi cũng vậy, bạn nên để ẩn đi.

+ Mục người theo dõi bạn nên để chế độ “Mọi người” để có được lượng tương tác tốt nhất.

Album nổi bật

Đây là một chức năng mới của Facebook và rất tiện dụng và hữu ích với những cá nhân bán hàng trên Facebook.

+ Có người mất công cả buổi để tìm những ảnh sản phẩm đã đăng lên để gửi cho khách mà quên mất không sử dụng chức năng đưa ảnh vào album. Đặc biệt với bạn nào buôn bán nhiều mặt hàng thì tốt nhất nên tạo mỗi sản phẩm 1 album riêng biệt để dễ quản lý.

+ Ngoài ra nếu bạn muốn làm một Video từ những bức ảnh trong 1 album thì Facebook phiên bản mới này cũng đã cho bạn download cả 1 album về chỉ trong 1 cái click chuột.

+ Một điều mới mẻ nữa là khách hàng hoàn toàn có thể nhận thông báo mỗi khi bạn đăng thêm ảnh vào album của mình. Với 1 mặt hàng mà họ quan tâm thì không lạ gì khi họ nhận thông báo từ bạn và chắc chắn điều này giúp khả năng chốt đơn của bạn sẽ cao hơn.

Ghi chú

+ Ghi chú trên Facebook có chức năng như 1 cuốn sổ tay của bạn. Với một trang Facebook cá nhân bán hàng chuyên nghiệp bạn có thể tạo hướng dẫn sử dụng, tác dụng của sản phẩm hay thông tin chuyển khoản.

Toàn bộ phần giới thiệu này, chỉ tốn 10-15 phút nhưng sẽ rất quan trọng để khi khách hàng tiếp cận với trang của bạn có quyết định mua hàng hay không. Điều cốt lõi chính là khi khách hàng vào trang cá nhân, họ có cảm giác tin tưởng để ra quyết định mua hàng của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Khmagroup về Bí Quyết Xây Dựng Profile & Mẹo Bán Hàng Online Cực Đắt Khách. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm phương pháp bán hàng hiệu quả. Chúc bạn thành công.

 

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG