Làm sao để nắm bắt được tâm lí khách hàng ?
logo

Nắm bắt được tâm lý khách hàng luôn là chìa khóa thành công trong bất kỳ thị trường nào. Với sự phát triển của công nghệ, và là thời buổi của kinh doanh online thì sản phẩm của bạn có thể xuất hiện trước hàng trăm khách hàng tiềm năng chỉ vài cái click chuột.

Tuy nhiên, tiếp cận khách hàng nhanh chóng nhưng làm thế nào để bán được nhiều hàng nhất? và bán hàng thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, hy vọng với những chia sẻ sau đây sẽ giúp cho bạn thay đổi tư duy kinh doanh cũng như chiến lược để thành công hơn trong lĩnh vực kinh doanh.

Tại sao cần phải nắm bắt tâm lý khách hàng trong kinh doanh online?

Trong bất kỳ môi trường nào đi nữa, thì kinh doanh online hay offline nắm bắt tâm lý khách hàng là chìa khóa vàng dẫn đến thành công. Trong tiếp thị bán hàng, ai hiểu được tâm lý khách hàng hơn, người đó thắng. Hiểu tâm lý khách hàng để lựa chọn đặc điểm phù hợp nhất của sản phẩm nhằm gây chú ý đến họ.

Nghệ thuật nắm bắt tâm lý khách hàng trong kinh doanh online

Thực tế chỉ ra rằng, các nhà kinh doanh cần phải có các chiến lược, nguyên tắc khác nhau dành cho khách hàng mục tiêu của mình. Ví dụ với những mặt hàng cao cấp không thể vì muốn thu hút khách hàng mà hạ giá sản phẩm, bởi ở phân khúc này càng rẻ họ là nghĩ đó là hàng kém chất lượng, cái họ quan tâm không phải là giá mà là chất lượng, uy tín, sự yên tâm. Nguyên tắc "bán nhiều với giá rẻ" kích thích nhu cầu người mua sắm trong thị trường bán lẻ, phân khúc cao cấp thì không thể áp dụng cách này...

1. Sản phẩm tin cậy

Đây là yếu tố quyết định để khách hàng bỏ tiền ra mua sản phẩm của bạn thì bạn phải tạo sự tin cậy về sản phẩm của mình. Sản phẩm của bạn phải thật sự tốt, đảm bảo chất lượng, một sản phẩm tốt sẽ mang lại cho người dùng cảm giác tin tưởng và an tâm hơn khi sử dụng cũng như sự hiệu quả của sản phẩm.

Để tạo được sự tin cậy từ khách hàng, chúng ta có thể livestream bán hàng, quay video sản phẩm, đăng các feedback từ khách hàng.

Xem thêm: Bí kíp livestream thu hút người xem để có đơn hàng về nườm nượp

2. Mua hàng có khuyến mãi, tạo hiệu ứng chim mồi để kích thích tâm lý mua hàng của khách hàng

Thị trường kinh doanh luôn trong giai đoạn cạnh tranh, ngoài yếu tố chất lượng sản phẩm, các doanh nghiệp, shop nhỏ lẻ thường áp dụng các cách thức khuyến mãi để thu hút khách hàng. Tâm lý mua hàng của khách hàng luôn muốn được nhận quà hoặc giảm giá từ các shop bán hàng.

Áp dụng các chương trình khuyến mãi với mục đích tăng nhanh doanh số và đặc biệt tăng thêm lượng khách hàng nhất định. Vì thế chiến thuật này rất phù hợp với những cửa hàng mới mở hoặc các shop lâu năm muốn xả kho, thanh lý một vài mã sản phẩm, hoặc muốn thu hút thêm khách hàng cũng nên áp dụng chương trình khuyến mãi.

Xây dựng chương trình khuyến mãi hiệu quả

Bên cạnh đó, hãy đưa ra thời hạn cho chương trình giảm giá của mình. Và khi chương trình gần đến ngày kết thúc, hãy tích cực nhắc nhở khách hàng của mình về điều này để thúc đẩy tâm lý mua hàng của khách hàng.

3. Xây dựng nội dung

Việc xây dựng nội dung là một cách thúc đẩy tâm lý mua hàng đơn giản mà hiệu quả lớn. Nội dung bài viết có thể là hình ảnh, video, text, infographic...

Nội dung text bài viết về sản phẩm của bạn phải thật súc tích, tập trung vào những ý chính, những ưu điểm, tính năng, lợi ích mà sản phẩm của bạn có thể mang lại cho khách hàng. Khi đọc xong bài viết mà khách hàng có thể quyết định mua sản phẩm của bạn, thì bạn đã thành công.

Khi mua một món hàng online thông thường khách hàng sẽ tìm hiểu kĩ về sản phẩm cũng như độ uy tín của cửa hàng. Vì vậy, bạn cần phải đầu tư từ mặt hình ảnh đến nội dung bài viết rất quan trọng, tránh viết câu văn dài, không chân thực, lan man khiến khách hàng khó chịu, không muốn mua hàng.

4. Chăm sóc khách hàng, chế độ bảo hành hậu mãi tốt

Đối với người mua hàng, ngoài việc sở hữu sản phẩm mình vừa bỏ tiền túi mua về thì tâm lý mua hàng chung là khách hàng sẽ có xu hướng mua hàng nhiều hơn nếu như họ có cảm tình với người bán.

Ngoài ra có chế độ bảo hành hậu mãi tốt giúp gia tăng lòng trung thành của khách hàng. Điều này rất quan trọng, bởi vì bạn đã phải bỏ qua rất nhiều chi phí để thực hiện các chiến dịch marketing online.

Tóm lại, nắm bắt được tâm lý khách hàng trong kinh doanh online là chìa khóa vàng dẫn đến thành công. Khi ấy, bạn có thể làm chủ được "sân chơi" và đem lại lợi nhuật không tưởng. Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm của Khmagroup về nghệ thuật nắm bắt tâm lí khách hàng Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG