Không khó để bán hàng cho " mẹ bỉm sữa"
logo

Các bà mẹ ở độ tuổi 18-49 dành gần hai tiếng đồng hồ trên PC, gần bảy giờ trên điện thoại thông minh và hơn hai giờ trên máy tính bảng mỗi tuần bằng phương tiện truyền thông xã hội.

Trên thực tế, hơn 65% các bà mẹ thế hệ 18-38 tuổi có ảnh hưởng đến tất cả các quyết định mua hàng. Do đó, nếu bỏ qua cơ hội kết nối với những bà mẹ bỉm sữa này điều đó có thể đồng nghĩa với việc bỏ qua một phân khúc khách hàng vô cùng giá trị.

Có tới 60% người đang online mà không biết làm gì sẽ quyết định đi mua sắm !

Cùng Khmagroup khám phá nhóm khách hàng này nhé!

Thói quen mua sắm của mẹ bỉm sữa

Mặc dù con đã có nhiều quần áo nhưng các mẹ vẫn không thể tránh được những lúc mua thêm vì thấy đồ đẹp hay mua theo phong trào.

Nếu nhãn hàng có sản phẩm organic, không chứa BPA, được nhiều bác sĩ khuyên dùng - thì các bà mẹ muốn biết những thông tin đó đầu tiên. Họ luôn trong công cuộc tìm kiếm sản phẩm an toàn nhất và tốt nhất cho con, nhu cầu về chất lượng sản phẩm với các bà mẹ vượt qua vấn đề về giá cả.

“Chỉ cần đó là loại sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, xà phòng tắm, dầu gội, chất vải từ quần áo không tổn thương đến các con, tôi sẵn sàng chi thêm một chút để đảm bảo sức khỏe của bé, tất nhiên là trong ngân sách của gia đình”

Chia sẻ kinh nghiệm và nói chuyện về các vấn đề gia đình khiến các bà mẹ nhận ra rằng họ không cô đơn, đựơc lắng nghe và đồng cảm hỗ trợ họ giải tỏa cảm xúc tiêu cực.

Đặc điểm này cho chúng ta câu trả lời rõ hơn vì sao các group cộng đồng như Yêu Bếp, Nghiện Nhà hay Hội các mẹ bầu không cô đơn lại có khả năng phát triển thành viên nhanh như vậy

Phương pháp tiếp cận khách hàng

Về hướng tuyển CTV và Sỉ

Nguồn bà mẹ bỉm sữa thường là các mẹ làm văn phòng, công nhân, nội trợ, … và đang nuôi con nhỏ nên việc kiếm thêm thu nhập để kiếm sữa cho con là điều tất yếu nhất. Nên bạn có thể tập trung vào các mặt hàng dễ bán như: Mỹ phẩm, thời trang, tinh bột trà xanh, tinh bột nghệ, các mặt hàng ở phân khúc giá thấp.

Tiếp cận qua Profile (trang cá nhân):

Tệp này có khuynh hướng kết bạn để bán hàng bằng Profile, có thể kết bạn với họ bằng tay hoặc dùng các công cụ hỗ trợ kết bạn tự động hiện nay trên thị trường có rất nhiều: Simple facebook, Fplus, Ninja, …. Một lưu ý nhỏ là tệp này rất có chiều hướng đám đông và ham rẻ nên chỉ cần đầu tư vào hình ảnh và nội dung là bạn dễ dàng tìm bán được hàng liên tục.

Tiếp cận qua Groups (hội nhóm):

Hội nhóm về rao vặt, buôn bán, chia sẻ, …. quá nhiều. Các từ khóa như: bỉm sữa, dọn nhà, buôn bán, Eva, tâm sự, nơi mà các mẹ tập trung ở đó rất nhiều. Đăng bài trên các nhóm này giúp tiếp cận sản phẩm trực tiếp với họ để bán hàng.

Phần lớn các mẹ bỉm sữa đều có nhu cầu mua sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng cho gia đình và con cái. Chính vì thế, khi tiếp cận họ qua các công cụ như quảng cáo hoặc newsfeed, bạn nên chú ý tối ưu các điều này để bán hàng hiệu quả hơn.

Website bán hàng online chiếm đến 65% hiệu quả so với các kênh bán hàng khác. Vì thế việc đầu tư vào lĩnh vực này một phương thức kinh doanh tiện lợi và dễ thành công. Truy cập https://khmagroup.com/ để được tư vấn và hỗ trợ bán hàng hiệu quả nhất nhé!

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG