Vệ sinh bình sữa cho trẻ đúng cách
logo

Bình sữa là vật dụng cần được quan tâm đặc biệt vì tiếp xúc trực tiếp với miệng của bé hàng ngày. Bài viết này sẽ hướng dẫn các mẹ cách vệ sinh bình sữa đúng cách, an toàn cho bé.

Cọ rửa bình sữa

Vệ sinh bình sữa trước khi sử dụng lần đầu tiên

Trước khi sử dụng lần đầu tiên, hãy rửa thật kỹ bình sữa bằng xà phòng chuyên dụng chứa các thành phần an toàn dành cho trẻ với nước sạch. Một số hãng khuyến nghị các mẹ đun sôi bình sữa trong 5 phút, trước khi sử dụng lần đầu để loại bỏ lượng hoá chất dư thừa.

Vệ sinh trước mỗi lần sử dụng

Mẹ hãy nhớ, luôn khử trùng bình sữa trước khi cho bé ngậm. Với bình sữa cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, mẹ phải luộc bình cho sạch sẽ trước khi cho bé sử dụng.

Bé từ 6 tháng tuổi trở đi, bố mẹ có thể rửa bình sữa bằng nước rửa chuyên dụng và nước sạch. Sau đó, mẹ cho bình vào nước sôi trần qua để khử trùng hoặc sử dụng nước và nước dấm pha lẫn để ngâm bình.

Vệ sinh ngay khi bé làm rơi

Nếu bé làm rớt bình sữa xuống sàn, mẹ chỉ cần rửa sạch bằng nước nóng và đưa trả cho bé. Nếu bình sữa rơi trên vỉa hè, tốt nhất nên rửa sạch bằng nước xà phòng nóng.

Thay thế ngay khi núm ti hỏng

Để đảm bảo sức khỏe cho con, mẹ phải lưu ý chọn núm ti bình sữa cho bé an toàn. Đồng thời, vệ sinh núm ti thường xuyên bằng nước ấm. Hơn nữa, mẹ cần chú ý kiểm tra núm ti thường xuyên, nếu có những vết nứt nhỏ hay dấu hiệu của việc hỏng, hãy thay thế ngay.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất dễ bị lây nhiễm bởi các loại vi khuẩn có hại gây ra các bệnh về đường ruột. Do đó, các mẹ phải luôn giữ môi trường xung quanh con luôn sạch sẽ, đồ dùng của con được vô trùng đặc biệt là bình sữa, núm ty, ty ngậm,...

Sử dụng cọ rửa bình sữa để đạt hiệu quả cao nhất

Cọ rửa bình sữa là dụng cụ chuyên dụng dùng để khử vi khuẩn, làm sạch kể cả những bộ phận, dụng cụ của bình sữa như núm ti một cách hiệu quả và tối ưu hơn.

Vì vậy, sản phẩm sạch sẽ, an toàn và đảm bảo cho sức khỏe của trẻ sơ sinh, lại giúp tiết kiệm thời gian để mẹ có thể nhanh chóng cho bé ăn khi cần.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi vệ sinh bình sữa cho bé. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các ông bố bà mẹ hiểu hơn cách chăm sóc sức khỏe cho bé yêu của mình.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG