5 Lời Khuyên Hữu Ích Nhất Để Kinh Doanh Online Bền Vững
logo

Không ai thể phủ nhận sức lan tỏa của xu hướng kinh doanh online và mua sắm online. Nhưng có nhiều quan điểm cho rằng “Kinh doanh online dễ thành công nhưng không bền vững!”. Chúng tôi đưa ra 5 lời khuyên hữu ích nhất để kinh doanh online bền vững, sẽ rất cần thiết cho những ai sẽ và đang kinh doanh online.

1. Quảng cáo trực tuyến

Ngày nay, hai hình thức quảng cáo Google Adwords, Facebook Ads được nhiều chủ shop online lựa chọn nhất. Quảng cáo trực tuyến, đem lại cho bạn một lượng khách hàng lớn và một doanh số đáng kể. Tuy nhiên, số tiền bạn chi cho việc quảng cáo trực tuyến không hề nhỏ. Đã có rất nhiều trường hợp tốn số tiền không nhỏ để quảng cáo nhưng kết quả mang lại không như kế hoạch đưa ra. Có thể quá ít nhấp chuột vào xem mẫu quảng cáo hoặc lượt xem nhiều nhưng không tạo ra được đơn hàng.

Do đó, hãy kiểm tra tất cả các chiến dịch trước khi chạy quảng cáo bao gồm: nội dung đủ sức hấp dẫn chưa? Chương trình quảng cáo có đủ sức lôi kéo khách hàng mua hàng không? Chương trình quảng cáo có hấp dẫn hơn so với các đối thủ khác không? Ngân sách của bạn chi cho quảng cáo này là bao nhiêu?

2. Chương trình giảm giá thông minh

Giảm giá thường xuyên! Giảm giá ảo! Đây khôn phải là giải pháp thông minh. Khi bạn đưa ra một chương trình khuyến mại nào hãy chú ý đến “lý do vì sao shop bạn giảm giá?” Các chương trình khuyến mãi được coi là thành công khi bạn có lý do thuyết phục khách hàng. Ví dụ: Giảm giá nhân dịp khai trương, giảm giá nhân dịp sinh nhật,… Khi giảm giá thường xuyên, liên tục là bạn đang tự đánh mất thương hiệu của mình trong mắt khách hàng.

3. Chú trọng đến dịch vụ chăm sóc khách hàng

Khi khách hàng khiếu nại về sản phẩm dịch vụ của bạn, hãy phản hồi nhanh chóng, giải đáp cho họ hiểu vấn đề và giải quyết ổn thỏa nhất. Ngay cả khi khách hàng không khiếu nại, bạn cũng nên chủ động hỏi ý kiến của khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn và không quên gửi lời cảm ơn họ. Chăm sóc khách hàng chu đáo là cách để bạn giữ chân họ lại và là một trong số bí quyết để kinh doanh online bền vững.

4. Chất lượng sản phẩm, dịch vụ

Chất lượng sản phẩm, dịch vụ được coi là yếu tố sống còn trong việc kinh doanh online. Hãy đầu tư chất lượng cho sản phẩm, dịch vụ thật hoàn hảo trước khi đưa ra thị trường. Bởi, khi bạn tạo được sự tin tưởng với khách hàng ngay từ đơn hàng đầu tiên thì chắc chắn họ sẽ nhớ đến bạn khi có nhu cầu sử dụng tiếp hoặc giới thiệu cho bạn bè, người thân.

Hiện nay, có không ít đơn vị kinh doanh online nhập nguồn hàng giá rẻ, kém chất lượng nhưng bán với giá rất cao, thổi phồng giá trị sản phẩm trong quảng cáo. Điều này có thể mang về lợi nhuận cao cho bạn tại thời điểm đó nhưng về lâu dài thì đây là kiểu kinh doanh online không bền vững.

5. Học khóa kinh doanh online

Đây là một lời khuyên hữu ích thật sự dành cho những ai chưa hiểu sâu hoặc còn mơ hồ về loại hình này. Các khóa học kinh doanh online sẽ giúp bạn biết cách phân tích thị trường online, cách bán hàng hiệu quả, biết cách viết nội dung quảng cáo thu hút, biết kiến thức SEO, quảng cáo,…

Kinh doanh online bền vững hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào bạn. Nó sẽ bền vững nếu chúng ta biết cách lập kế hoạch, mục tiêu, định hướng rõ ràng và chú trọng đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG