4 kỹ năng cần có của một người bán hàng online
logo

4 kỹ năng cần có của một người bán hàng online

Với các ưu điểm: không gò bó thời gian, không gian làm việc; chi phí hoạt động thấp; khả năng mở rộng không giới hạn,… kinh doanh online có thể được xem là mảnh đất màu mỡ cho những ai đang tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp. Nhưng trước hết, khi bạn tham gia vào một lĩnh vực mới mẻ, bạn phải biết mình cần có những kiến thức gì để có thể lên một kế hoạch chi tiết cho mình.

Công nghệ về website

Những hiểu biết cơ bản nhất về website, tên miền, hosting… sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn cho việc thuê dịch vụ thiết kế trang web bán hàng. Và kể cả nếu bạn có đi thuê thì những kiến thức đó cũng sẽ giúp bạn không bị chặt chém do thiếu hiểu biết. Thực tế, việc mua một tên miền, thuê hosting hay thậm chí tự thiết kế một website cũng không còn là điều gì quá qua siêu trong thời buổi hiện nay. Các nền tảng bán hàng online ngày càng có nhiều mẫu web bán hàng, tích hợp thương mại điện tử cho bạn lựa chọn. Việc tự quản lý website bán hàng sẽ chủ động hơn rất nhiều so với việc phải nhờ vả người khác.

SEO

SEO là đưa trang web của bạn lên top đầu của Goolgle. Dù bạn bán hàng trên website hay trên facebook, SEO cũng là một kênh marketing đem đến những khách hàng tiềm nhất cho cửa hàng của bạn. Bởi những khách hàng đến từ SEO, những tìm đến với cửa hàng online của bạn thông qua việc gõ một từ khoá liên quan đến sản phẩm mà bạn bán, là những khách hàng đang có sẵn nhu cầu. Bạn phải thật sự nghiêm túc và nhận thức được tầm quan trọng của SEO. Nó cũng không khác gì với sự cạnh tranh thương hiệu cả.

Sáng tạo nội dung

Marketing bằng cách kể chuyện là một cách rất hay để thu hút khách hàng khi bạn là một người kinh doanh tự do. Hãy chia sẻ những câu chuyện của bạn trong việc kinh doanh, trong cuộc sông, kinh nghiệm, kiến thức của bạn liên quan đến sản phẩm mà bạn bán hay thậm chí chỉ là một bức ảnh thú vị mà bạn chụp được. Một câu chuyện hay khiến cho người đọc phải tương tác sẽ tạo ra kết nối với bạn và khách hàng, và cả bạn bè của khách hàng nữa. Nội dung chính là nền tảng đầu tiên để bạn có thể có những khách hàng thân thiết cho cửa hàng của mình.

Entrepreneur nhấn mạnh: “Chính nội dung là chìa khoá thành công của việc bán hàng online ngày nay. Một khi những nội dung của bạn hấp dẫn, đầy đủ, chính xác và có ích.. nó sẽ xây dựng cho bạn độ uy tín, tin tưởng và từ đó giúp cho nhiều người cảm thấy yên tâm khi mua hàng online thông qua webiste của bạn.”

Quảng cáo trả tiền

Hãy tìm hiểu các công cụ quảng cáo trả tiền như Google Adwords, Facebook Ads để có thể lên hoạch định ngân sách cho việc kinh doanh của bạn một cách hợp lý.Khi chạy một chiến dịch quảng cáo, bạn cần nghiên cứu và hiểu rõ khách hàng của mình là ai, sống ở đâu, độ tuổi nào, nam hay nữ và có những sở thích gì? Bạn sẽ tiếp cận đúng khách hàng có nhu cầu mua hàng của bạn, từ đó nâng cao hiệu quả quảng cáo mà tiết kiệm được chi phí.

Nắm trong tay những kỹ năng trên, việc quản lý bán hàng online của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để có thể kinh doanh thành công bạn phải thật sự đang cung cấp một sản phẩm tốt, chất lượng cho người dùng. Bởi lẽ, chất lượng sản phẩm mới chính là gốc rễ của thành công.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG