Bí quyết chọn thiết bị nhà hàng dùng trong bếp
logo

Khi kinh doanh nhà hàng muốn đạt hiệu quả cao thì khâu lựa chọn đồ dùng nhà hàng phải được chú trọng. Vậy làm thế nào để chọn đúng đồ dùng nhà hàng phù hợp? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Lựa chọn đồ dùng nhà hàng phù hợp với nhu cầu

Hãy lựa chọn đồ dùng nhà hàng trong bếp phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng của mình. Đặc biệt trong kinh doanh nhà hàng sẽ giúp cho sắp xếp có một gian bếp khoa học và tiện ích. Ví dụ đối với nhà hàng chuyên về món Á thì sẽ sử dụng các đồ dùng bếp ăn công nghiệp dành cho món Á như bếp nướng, bếp xào, bếp chiên…Mà không phải là các đồ dùng nhà hàng dành cho bếp phục vụ món Âu.

Đừng bao giờ nghĩ rằng, một chiếc bếp công nghiệp hiện đại sẽ phù hợp với mọi gian bếp, mọi phong cách món ăn nhà hàng phục vụ. Bởi nếu đặt một đồ dùng cồng kềnh, thừa tính năng so với nhu cầu kinh doanh của nhà hàng sẽ khiến cho gian bếp trở nên chật chội. Điều này vừa gây lãng phí, vừa gây khó khăn cho việc sắp xếp gian bếp.

Khi lựa chọn đồ dùng nhà hàng sử dụng trong bếp hãy tham khảo ý kiến của đầu bếp chính và kỹ sư thiết kế. Bởi đầu bếp là người hiểu rõ về nhu cầu chế biến và đưa ra những yêu cầu về tính năng của đồ dùng một cách chính xác nhất. Còn kỹ sư thiết kế là người tạo ra đồ dùng, nắm rõ về từng sản phẩm. Họ sẽ là người đưa ra sự tư vấn đúng đắn nhất để đáp ứng mục đích kinh doanh của nhà hàng. Từ ý kiến của hai người trên, các chủ đầu tư sẽ có được một đồ dùng bếp hoàn hảo, phục vụ đắc lực cho việc kinh doanh nhà hàng.

đồ dùng đồng bộ, nhất quán cho gian bếp nhà hàng

Một gian bếp nhà hàng sẽ phát huy được tối đa hiệu suất của nó, nếu các đồ dùng nhà hàng trong đó có sự đồng bộ nhất định. Chúng sẽ có thể hỗ trợ nhau tạo nên nhiều món ăn ngon hấp dẫn hơn.

Bên cạnh đó, với các đồ dùng đồng bộ sẽ tạo nên một gian bếp khoa học, có thẩm mỹ. Khi đó nhà hàng đẹp không chỉ ở không gian bên ngoài mà còn đẹp ngay cả trong không gian bếp.

Một đặc điểm khiến các chủ đầu tư nên chọn đồ dùng nhà hàng sử dụng trong bếp đồng bộ với nhau vì các sản phẩm cùng nhà sản xuất luôn có điểm chung về kết cấu, thuận tiện khi lắp đặt thành một hệ thống.

Quan trọng hơn, khi mua cả bộ đồ dùng bếp của một hãng, chắc chắn rằng chi phí phải bỏ ra sẽ được chiết khấu nhiều. Thông thường, khách hàng sẽ nhận được nhiều chương trình ưu đãi và chế độ khuyến mại hơn khi mua hàng của cùng một nhà cung cấp. Do vậy, các ông chủ sẽ giảm được chi phí đầu tư. Ngoài ra, khi quý khách có nhu cầu bảo hành, bảo dưỡng đồ dùng nhà hàng, sẽ được chăm sóc tận tình chu đáo hơn.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG