Ưu nhược điểm của tủ gỗ và tủ nhựa
logo

Ưu nhược điểm của tủ gỗ và tủ nhựa

Bạn đang phân vân không biết nên mua tủ gỗ hay tủ nhựa quần áo trẻ em? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để có được thông tin ưu nhược điểm của tủ gỗ và tủ nhựa và có lựa chọn tốt nhất cho bé yêu của mình nhé!
 

Tủ quần áo gỗ cho bé

Ưu điểm:
+ Tủ áo gỗ bền, đẹp hơn hẳn so với tủ nhựa.
+ Thiết kế nhiều ngăn tiện dụng với các kiểu treo/gấp quần áo.
+ Sử dụng chất liệu gỗ luôn an toàn và thân thiện với người dùng hơn là chất liệu nhựa.
Nhược điểm:
+ Tủ quần áo bằng gỗ nặng, khó di chuyển. Tuy nhiên nhược điểm này chỉ có ở những thiết kế tủ quần áo truyền thống. Với các thiết kế tủ quần áo hiện đại dành cho bé hoàn toàn có thể lắp thêm bánh xe để tiện lợi khi di chuyển.
+ Các tủ quần áo cho bé bằng gỗ công nghiệp chuẩn thì có độ bền trên 15 năm. Tuy nhiên nếu như bố mẹ ham rẻ hoặc mua phải những tủ quần áo bằng chất liệu gỗ công nghiệp kém chất lượng tại các cửa hàng, đơn vị sản xuất kém uy tín, sử dụng gỗ không nguồn gốc thì tủ sẽ nhanh hỏng, sập sệ, bong tróc.

Tủ nhựa quần áo trẻ em

Ưu điểm:
+ Tiện lợi do nhẹ, dễ di chuyển.
+ Kiểu dáng và màu sắc rất đa dạng phong phú.
+ Giá thành rẻ hơn so với tủ gỗ nên phổ biến cho nhiều người dùng.
Nhược điểm:
+ Nhiều ngăn nhưng thực chất diện tích sử dụng lại không đựng được nhiều đồ.
+ Nếu mua phải tủ nhựa kém chất lượng sẽ không an toàn khi trẻ sử dụng.
Các bố mẹ có thể cân nhắc những lời khuyên sau đây để có lựa chọn phù hợp nhất.
+ Nếu mục đích mua tủ dành cho bé sơ sinh (nhiều tã, lót, khăn xô), thích màu sắc sặc sỡ cho bé vui mắt thì có thể chọn tủ nhựa quần áo trẻ em. Nhiều trẻ nhỏ rất yêu thích trò chơi mở ngăn kéo tủ nên nếu dùng tủ nhựa bé sẽ dễ dàng sử dụng hơn.
+ Nếu nhà bạn ở khu vực có độ ẩm cao hoặc nếu nhà ở tầng 1 thì nên dùng tủ nhựa quần áo trẻ em sẽ phù hợp hơn. Nếu nhà ở không cố định, hay dịch chuyển vì là nhà thuê thì cũng nên sử dụng tủ nhựa cho cơ động. Nên đầu tư loại tủ có chất lượng nhựa đảm bảo được sản xuất tại các công ty có uy tín để tránh độc hại. Mức giá 1 tủ nhựa tốt tầm 1triệu 2 đến khoảng tầm 2 triệu. Thậm chí giá thành 1 tủ làm bằng nhựa an toàn không kém giá tủ quần áo gỗ cho bé là bao nhiêu.
+ Nếu mua tủ quần áo gỗ cho bé thì có thể chọn các loại gỗ tự nhiên nhập khẩu (an toàn, không cong vênh, ẩm mốc, mối mọt và nhẹ nhàng hơn là các loại gỗ tự nhiên trong nước) hoặc là chất liệu gỗ công nghiệp chuẩn xin có chứng nhận nguồn gốc gỗ an toàn.
 
Tùy thuộc vào không gian, môi trường sống cũng như điều kiện mà bạn có thể chọn tủ gỗ hay tủ nhựa quần áo trẻ em để phù hợp với gia đình mình hi vọng qua bài viết này bạn đã có sự lựa chọn riêng cho gia đình của mình.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG