Sinh viên tại sao nên chọn Tủ nhựa Song Long đựng quần áo?
logo

Các bạn sinh viên trọ xa nhà luôn phải sắm cho mình 1 chiếc tủ quần áo nhưng lại cực kỳ băn khoăn rằng nên chọn loại tủ nào là phù hợp nhất. Có 2 loại tủ phổ biến nhất mà đa số các bạn sinh viên sẽ lựa chọn hiện nay đó là tủ nhựa Song Long và tủ vải. Bài viết hôm nay sẽ tập trung so sánh hai loại này để tìm ra là đâu là loại tủ phù hợp với nhu cầu của các bạn sinh viên nhất.

Nên chọn tủ vải hay tủ nhựa Song Long

Kích thước

Đều đầu tiên cần quan tâm đến đó là kích thước tủ. Các bạn sinh viên thường sẽ ở nhà trọ hoặc ký túc xá, và phòng ở thường sẽ diện tích không lớn lắm, do đó cần một chiếc tủ gọn gàng, có thể tận dụng được không gian và tối ưu được không gian chứa đồ. Về mặt này thì tủ vải thường sẽ lớn và cao hơn tủ nhựa, do đó khả năng chứa đựng sẽ cao hơn, nhưng sẽ khá lãng phí không gian nếu bạn không nhiều đồ đặc. Tủ nhựa 5 tầng 6 ngăn thì sẽ có kích thước khoảng 700 x 510 x 1300, đây là kích thước hoàn hảo cho các căn phòng vừa và nhỏ.

Độ bền

Các bạn sinh viên sẽ phải sử dụng tủ quần áo thường xuyên, việc chọn một chiếc tủ có độ bền cao là điều cần thiết. Nếu so sánh giữa tủ vải và tủ nhựa thì chắc chắn rằng tủ nhựa sẽ có độ bền cao hơn.

Tủ vải dễ bị mất dáng, bị thủng lỗ, bị hư hỏng, cào rách, các phần dây kéo vô cùng nhanh hỏng khi đựng nhiều đồ đặc và tủ vải cũng chịu được tải trọng thấp. Việc chiếc tủ vải bị giãn các ngăn vải hay bị hư dây kéo là điều mà bất kỳ bạn sinh viên dùng tủ vải nào cũng từng trải qua. Do đó về mặt độ bền, tủ nhựa có một điểm cộng rất lớn so với tủ vải.

Tủ nhựa được làm bằng nhựa chính phẩm có độ bền cao, tủ chắc chắn, không bị cong vênh trong quá trình sử dụng, rất an toàn cho người sử dụng.

Khả năng chịu lực

Một chiếc tủ đôi khi không chỉ dùng để đựng quần áo, mà còn được dùng để đựng nhiều đồ đặc khác, do đó cần phải quan tâm khả năng chịu lực của tủ.

Tủ nhựa thường sẽ chịu được 8kg đồ đạc cho mỗi ngăn tủ và 15kg cho nóc tủ, đây là một lượng cân nặng đáng kể, đủ để các bạn sinh viên thoải mái bỏ đồ mà không sợ tủ bị hư hỏng hay cong vênh.

Còn tủ vải thì thế nào? Các ngăn tủ làm bằng vải, tuy có khả chịu lực nhưng không cao, theo thời gian, các ngăn này bị giãn ra, hoặc thậm chí là rách, bung chỉ,… khiến cho tủ trở nên xấu xí rất khó sử dụng.

Trên đây là một vài tiêu chí cần thiết các bạn hãy tham khảo để lựa chọn loại tru phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé và đừng quên theo dõi bài tiếp theo sẽ có nhiều tiêu chí hữu ích hơn dành cho bạn.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG