Kinh nghiệm bán hàng đồ gia dụng  thành công
logo

Đồ gia dụng là các vật dụng thiết yếu trong cuộc sống hằng ngày và luôn có nhu cầu sử dụng cao. Kinh doanh hàng gia dụng là lựa chọn hàng đầu với những người có vốn, am hiểu hoặc yêu thích loại hàng hoá này.

Nếu đang có ý định kinh doanh hàng gia dụng nhưng bí ý tưởng thì những kinh nghiệm kinh doanh hàng gia dụng trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được định hướng khởi nghiệp làm giàu cho mình.

Có nên kinh doanh hàng gia dụng không?

Hiện nay, thiết bị gia dụng bao gồm nhiều loại hàng hóa với các chủng loại, kích thước, chất liệu khác nhau. Đó có thể là hàng điện tử tiêu dùng (loa đài, ấm siêu tốc, điều hòa, tivi,...), thiết bị, hàng gia dụng (xoong, nồi, chảo, bát đũa,...) , đồ trang trí nội thất (đèn, rèm, hoa giả,...).

Nhu cầu sử dụng các thiết bị gia dụng của các hộ gia đình là rất nhiều. Vì vậy, mặc dù không phải là một ý tưởng kinh doanh mới nhưng kinh doanh hàng gia dụng vẫn là một thị trường đầy tiềm năng, rất tốt để đầu tư kinh doanh kiếm lời.

Kinh nghiệm bán hàng gia dụng lợi nuận cao: Là một phân khúc nhỏ trong thị trường kinh doanh hàng gia dụng, trong những năm gần đây, kinh doanh đồ điện gia dụng cũng là thị trường đầu tư đầy tiềm năng, mang đến cơ hội làm giàu cho các kỹ sư điện, người am hiểu về các thiết bị điện, điện tử gia dụng. Nếu muốn tìm hiểu hơn về nghề và xác định xem mức độ phù hợp của bản thân với nghề, bạn có thể tìm hiểu ở bài viết chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh đồ điện gia dụng của Codon.vn.

Lập kế hoạch kinh doanh hàng gia dụng

Khi muốn bán bất kỳ mặt hàng nào, bao gồm cả hàng gia dụng, điều đầu tiên bạn cần chú ý là lập kế hoạch chuẩn bị cho quá trình kinh doanh đó. Nếu bạn mở cửa hàng đồ gia dụng, bạn cần có mặt bằng, nếu bán trực tuyến, bạn cần có kho chứa và có kênh bán hàng hiệu quả (nền tảng thương mại điện tử / Facebook, website).

Trong thời đại công nghệ như hiện nay, cách hiệu quả nhất để kinh doanh hàng gia dụng là kết hợp giữa bán trực tiếp và trực tuyến. Tuy nhiên, nếu chỉ bán online, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí mặt bằng. Về cơ bản các yếu tố cấu thành lên mẹo, kinh nghiệm bán hàng gia dụng thành công bao gồm:

Tìm hiểu thị trường đồ gia dụng

Phân khúc thiết bị, đồ gia dụng chính trong thị trường điện tử tiêu dùng đang tăng trưởng nhanh chóng (khoảng 3% mỗi năm). Điều này được giải thích do sự thay đổi về mức sống và mong muốn thay thế các thiết bị điện gia dụng cũ sang các thiết bị đồ gia dụng mới chính trong nhiều hộ gia đình.

Với sự gia tăng nhanh chóng về nhu cầu thị trường, việc mở cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng sẽ là mảnh đất màu mỡ cho bạn.

Tiếp thị kinh doanh đồ gia dụng

Hiện tại, sự cạnh tranh giữa các cửa hàng bán sản phẩm đồ gia dụng là rất cao.

Bên cạnh việc chọn đúng phân khúc khách hàng - người trưởng thành, người đã có gia đình, bạn cũng cần lựa chọn đúng thời điểm chạy khuyến mãi trong năm - thường là quý cuối cùng (tháng 9 - 12 Âm lịch), vì đó là thời điểm mọi người mua sắm, thay mới rất nhiều đồ gia dụng.

Ngoài ra, kinh nghiệm bán hàng đồ gia dụng cũng chỉ ra rằng, để kinh doanh hàng gia dụng hiệu quả, đừng quên sử dụng các kênh trực tuyến để bán đồ gia dụng. Hãy thường xuyên đăng ảnh, cập nhật bài viết mô tả sản phẩm gia dụng để tiếp thị, tiếp cận khách hàng mục tiêu trên kênh online của mình.

Sử dụng các kênh trực tuyến sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu, tối ưu hóa lượng hàng hóa bán ra mỗi ngày và ra tăng doanh số.

Bạn không chỉ bán hàng gia dụng, bán đang bán giải pháp

Điều cuối cùng bạn cần lưu ý khi tìm kiếm kinh nghiệm bán hàng gia dụng là bản thân bạn và các chiến lược tiếp thị bạn chuẩn bị phải luôn tập trung vào việc bán giải pháp cho khách hàng. Thứ bạn cung cấp là phương tiện giúp cuộc sống của mọi người đơn giản, thuận tiện, thoải mái hơn.

Trên đây Khmagroup đã chia sẻ cho bạn kinh nghiệm bán hàng đồ gia dụng hiệu quả, giúp bạn nắm được các bước cần thiết để bắt đầu ý tưởng kinh doanh hàng gia dụng của mình. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG