Làm thế nào để khai thác và bán hàng cho mẹ bỉm sữa
logo

Có thể thấy 90% các bà mẹ bỉm sữa liên tục phải mua quần áo cho những đứa con của mình. Vậy làm thế nào để khai thác và bán hàng cho nhóm khách hàng này ? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Lí do gì nhóm khách hàng Mẹ Bỉm sữa trở nên tiềm năng như vậy ?

Việt Nam được đánh giá là mỏ vàng của các doanh nghiệp bán lẻ và dịch vụ giải trí nhờ lực lượng dân số trẻ cùng với xu hướng tăng lên của mức thu nhập bình quân đầu người. Trong đó, sản phẩm dịch vụ dành cho trẻ em có thể nói là một trong những thị trường “béo bở” nhất

Ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia vào lực lượng lao động. Trung bình mỗi gia đình có tới 2-3 trẻ nhỏ và họ dành khoảng một nửa chi tiêu để nuôi dạy con.

“Khi nói đến việc chăm sóc những nguồn vui bé nhỏ đó, các bậc phụ huynh rất sành điệu - từ thực phẩm mà họ cho con họ ăn đến tã giấy cho con họ sử dụng, rất ít khi họ thỏa hiệp cho những điều không vừa lòng với sản phẩm, và họ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho chất lượng"

 Mặt hàng gì có thể áp dụng cho nhóm khách hàng này?

– Nhóm khách hàng này có thể áp dụng cho mọi ngành nghề, dịch vụ hay sản phẩm trên facebook hiện tại ở phân khúc tầm trung và thấp về giá.

+ Về hướng tuyển CTV và Sỉ: Nguồn bà mẹ bỉm sữa thường là các mẹ làm văn phòng, công nhân, nội trợ, … và đang nuôi con nhỏ nên việc kiếm thêm thu nhập để kiếm sữa cho con là điều tất yếu nhất. Nên bạn có thể tập trung vào các mặt hàng dễ bán như: Mỹ phẩm, thời trang, tinh bột trà xanh, tinh bột nghệ, các mặt hàng ở phân khúc giá thấp.

+ Hướng bán lẻ: ở tệp này có thể bán các mặt hàng tầm giá trung và tầm thấp. Đầu tiên phải là bỉm sữa, vật dụng sinh hoạt gia đình, các loại kẹo kích thích bé ăn ngon, kẹo chữa biếng ăn, sản phẩm cho mẹ và bé, đầm áo thời trang bà bầu, quần áo em bé, xe nhỏ cho bé, nước muối sinh lí, giảm cân…

 Tiếp cận và bán hàng cho họ như thế nào?

+ Tiếp cận qua Profile (trang cá nhân): tệp này có khuynh hướng kết bạn để bán hàng bằng Profile, có thể kết bạn với họ bằng tay hoặc dùng các công cụ hỗ trợ kết bạn tự động hiện nay trên thị trường có rất nhiều: Simple facebook, Fplus, Ninja, …. Một lưu ý nhỏ là tệp này rất có chiều hướng đám đông và ham rẻ nên chỉ cần đầu tư vào hình ảnh và nội dung là bạn dễ dàng tìm bán được hàng liên tục.

+ Tiếp cận qua Groups (hội nhóm): Hội nhóm về rao vặt, buôn bán, chia sẻ, …. quá nhiều. Các từ khóa như: bỉm sữa, dọn nhà, buôn bán, Eva, tâm sự, nơi mà các mẹ tập trung ở đó rất nhiều. Đăng bài trên các nhóm này giúp tiếp cận sản phẩm trực tiếp với họ để bán hàng.

Phần lớn các mẹ bỉm sữa đều có nhu cầu mua sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng cho gia đình và con cái. Chính vì thế, khi tiếp cận họ qua các công cụ như quảng cáo hoặc newsfeed, bạn nên chú ý tối ưu các điều này để bán hàng hiệu quả hơn.

Hy vọng với những chia sẻ của Khmagroup có thể giúp các bạn có thêm kiến thức trong quá trình kinh doanh và tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình. Chúc các bạn thành công nhé!

TIN MỚI NHẤT

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

Khi nào bố mẹ có thể cho con chơi nặn đất sét?

04.10.2021
Mặc dù chơi nặn đất sét rất vui và thú vị
Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

Kinh nghiệm mua ghế ăn dặm cho bé

01.10.2021
Khi trẻ bước vào thời điểm ăn dặm, dù các
Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

Đánh giá chi tiết các loại siro ăn ngon tốt nhất cho bé hiện nay

28.09.2021
Mẹ đã thử 1001 cách trên mạng nhưng bé nhà

CỘNG ĐỒNG